Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Bắt tạm giam 4 nghi phạm ném bình gas, nổ súng truy sát người

01/08/2019 16:35 GMT+7

TTO - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng 4 nghi phạm để điều tra hành vi 'gây rối trật tự công cộng'.

Tân "móp" (áo đỏ) và đàn em tại hiện trường vụ truy sát - Video: KHĂC CƯỜNG

Ngày 1-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Cai Lậy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng Lê Hoàng Tân (Tân "móp", 46 tuổi) và con trai là Lê Hữu Tiến (Tiến "đen", 22 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) cùng Nguyễn Long Nhân (22 tuổi), Châu Minh Thuấn (21 tuổi, cùng ngụ thị xã Cai Lậy) để điều tra tội "gây rối trật tự công cộng".

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 14-7, vợ chồng anh Vũ Thanh Bình (tự Bảo "bà Liễu", 35 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) tổ chức sinh nhật cho con trai tại một nhà hàng thuộc phường 4, thị xã Cai Lậy.

Dự tiệc có Tân "móp" và Tiến 'đen". Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra mâu thuẫn với anh Khổng Minh Sang (47 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy), cả hai đánh anh Sang gây thương tích.

Dù được can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị những người dự tiệc đánh trọng thương, do đó dẫn đến mâu thuẫn với anh Bình.

Bắt tạm giam 4 nghi phạm ném bình gas, nổ súng truy sát người - Ảnh 2.

Tân "móp" (áo đỏ) cùng nhóm đàn em truy sát người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy - Ảnh: KHẮC CƯỜNG

Khoảng 17h30 chiều 19-7, Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi), Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) và 5 người khác cùng ngụ thị xã Cai Lậy đến tiệm dịch vụ cầm đồ Lê Thúy ở khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy do chị Lê Thị Ngấm (30 tuổi, vợ anh Bình) làm chủ chơi.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khoảng 5-6 thanh niên bịt khẩu trang bất ngờ xông vào nhà bắn nhiều phát súng và ném 5 bình gas loại 12kg đã mở van cùng bếp lửa than vào trong. Ngoài ra, có khoảng 10 người bịt khẩu trang cầm hung khí truy đuổi, chém nhóm của Tâm.

Thấy vậy, những người trong tiệm phải leo qua cửa sổ bỏ chạy, riêng Phát chạy không kịp nên bị chém trúng đầu. Sau đó, nhóm này tiếp tục đập phá làm hư hỏng 8 xe máy, 2 bảng hiệu, 5 khung kính... rồi lên xe tẩu thoát.

Bắt tạm giam 4 nghi phạm ném bình gas, nổ súng truy sát người - Ảnh 3.

Hiện trường của vụ truy sát - Ảnh: KHẮC CƯỜNG

Bước đầu tại cơ quan công an, Tân khai nhận đã tổ chức và cầm đầu nhóm "đàn em" truy tìm nhóm của Bình để trả thù do có mâu thuẫn trước đó. Riêng Tiến khai nhận cầm dao tự chế chém Phát và đập phá nhiều tài sản.

KHẮC CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận