Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Bắt tài xế Uber nghi giết nữ nhân viên ngoại giao Anh

18/12/2017 21:42 GMT+7

TTO - Nghi can trong vụ một nữ nhân viên Đại sứ quán Anh ở thủ đô Beirut bị giết cuối tuần qua là một tài xế Uber đã có tiền án, theo nguồn tin an ninh Libăng ngày 18-12.

Bắt tài xế Uber nghi giết nữ nhân viên ngoại giao Anh - Ảnh 1.

Cô Rebecca Dykes trong bức ảnh do gia đình cung cấp cho Hãng tin Reuters

Hãng tin Reuters không nêu tên tuổi nghi can, song cho biết hắn đã thừa nhận hành vi giết người của mình. Báo Guardian cho biết tên hắn là Tariq H.

Trước đó, thi thể cô Rebecca Dykes, nhân viên Đại sứ quán Anh, được tìm thấy bên một con đường ở ngoại ô Beirut vào sáng 16-12, với dấu vết bị bóp cổ.

Nguồn tin an ninh của Libăng cho Hãng tin Reuters biết đây là vụ phạm tội bình thường chứ không có động cơ chính trị. Nghi can cũng nhanh chóng thừa nhận tội trạng của mình khi bị thẩm tra.

Bắt tài xế Uber nghi giết nữ nhân viên ngoại giao Anh - Ảnh 2.

Ảnh cô Rebecca Dykes do Văn phòng Ngoại giao Anh cung cấp cho truyền thông

Hãng thông tấn NNA của Libăng cho biết nghi can đã đón cô Dykes ở quận Gemmayzeh vào tối muộn hôm 15-12 khi cô rời quán bar và ra tay hành hung và giết chết cô vào sáng sớm ngày hôm sau.

Cảnh sát đã lần ra dấu vết của tay tài xế Uber nhờ camera an ninh, theo NNA.

Báo Guardian cho biết cô Dykes đã gọi xe qua ứng dụng Uber sau khi gặp bạn bè tại một quán bar ở Gemmayze. Kết quả của hai lần khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân không bị hãm hiếp như truyền thông đưa tin trước đó. Song các nhà điều tra tin rằng nghi can có thể đã cố gắng lạm dụng tình dục nạn nhân, theo nguồn tin của báo Guardian.

Theo hồ sơ trên trang LinkedIn, cô Dykes, được cho là 30 tuổi, làm việc tại phòng phát triển quốc tế tại Đại sứ quán Anh ở Beirut.

Người phát ngôn của Uber tuyên bố trong một email họ "kinh sợ vì hành động bạo lực vô nghĩa này" và cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra.

Đại sứ Anh tại Libăng, ông Hugo Shorter, cho biết toàn thể sứ quán cảm thấy sốc và đau buồn trước vụ việc, trong khi gia đình nạn nhân tuyên bố trong một thông cáo do Bộ Ngoại giao Anh phát đi họ "đang làm mọi thứ có thể để hiểu chuyện gì đã xảy ra".

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận