Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Bắt quả tang nữ phóng viên nhận 280 triệu của doanh nghiệp

07/08/2017 11:52 GMT+7

TTO - Phóng viên Phạm Lê Hoàng Uyển - tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập đã bị bắt vì đòi tiền của hai doanh nghiệp bất động sản để gỡ các bài báo viết về "dự án ma" của doanh nghiệp.

Phạm Lê Hoàng Uyển bị bắt quả tang khi nhận 280 triệu từ doanh nghiệp - Ảnh: PHAN TẠI
Phạm Lê Hoàng Uyển bị bắt quả tang khi nhận 280 triệu từ doanh nghiệp - Ảnh: PHAN TẠI

Ngày 7-8, thượng tá Trần Văn Dương - trưởng phòng tham mưu Công an TP Cần Thơ cho biết vào lúc 20h tối 6-8, tại quán cà phê Hoa Cau, quận Ninh Kiều, công an TP đã bắt quả tang bà Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi) - phóng viên tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập, thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đang nhận 280 triệu đồng của 2 doanh nghiệp bất động sản tại Hậu Giang. 

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, từ ngày 31-7 đến 4-8-2017, trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án ma”; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ bằng miệng”.

Sau khi có các bài báo đăng, Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên thì phải đưa cho Uyển 700 triệu, nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải là 1 tỉ đồng.

Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP.HCM đến TP Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Số tiền tang vật thu giữ được - Ảnh: PHAN TẠN
Số tiền tang vật thu giữ được - Ảnh: PHAN TẠN

Tang vật khi bắt quả tang là 280 triệu đồng tiền do doanh nghiệp đưa, 3 điện thoại di động và một số tài liệu có liên quan.

Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Uyển và tiếp tục điều tra mở rộng. 

L.DÂN - H.T.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận