Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Bắt quả tang nhân viên Vinapco ăn cắp xăng tại Tân Sơn Nhất

30/01/2015 14:16 GMT+7

TTO - Hai nhân viên Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco) hút xăng từ xe bồn chở xăng nạp cho máy bay chuyển cho một xe tải đậu ngoài hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất.

Xe chở xăng của Vinapco đang nạp xăng cho máy bay - Ảnh minh họa: Vinapco

 

Xem clip liên tục bắt các vụ trộm xăng máy bay

Truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện

Ông Đào Văn Chương - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết rạng sáng nay 30-1, lực lượng an ninh hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã mật phục, bắt quả tang hai nhân viên Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco) hút xăng từ xe bồn chở xăng nạp cho máy bay chuyển cho một xe tải đậu ngoài hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, khoảng 0g ngày 30-1, hai nhân viên của Vinapco (một lái xe và một nhân viên tra nạp) lái xe bồn chở xăng ra tiếp nhiên liệu cho máy bay tại Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, chiếc xe này đã chạy ra sát hàng rào sân bay, dừng lại, dùng ống tiếp xăng dài khoảng 100m chuyển xăng từ xe bồn sang một xe tải đậu sẵn ngoài hàng rào.

Khi xăng từ xe bồn của công ty Vinapco đang được truyền sang xe tải, lực lượng an ninh hàng không đã bắt giữ những người liên quan cùng tang vật. Chiếc xe tải nhận xăng máy bay được phát hiện có tec xăng nằm trong thùng xe.

Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản vi phạm và bàn giao những người liên quan cho công an P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM điều tra, xử lý.

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, hai nhân viên Vinapco là lái xe Nguyễn Xuân Dương (sinh năm 1987) và nhân viên kỹ thuật tra nạp Nguyễn Minh (sinh năm 1976).

Hai người đi xe tải nhận xăng từ bên ngoài là Đặng Trần Thanh Phong (lái xe, sinh năm 1983) và Đỗ Thanh Tùng (sinh năm 1990).

Đại diện cảng vụ cho biết toàn bộ sự việc đã được bàn giao cho công an điều tra Q.Tân Bình xử lý.

Nguồn tin ban đầu từ công ty Vinapco, đây là một trong những kế hoạch điều tra, theo dõi đã được cơ quan này phối hợp với an ninh hàng không thuộc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lên kế hoạch thực hiện từ nhiều tháng nay.

Số liệu ban đầu cho biết số lượng xăng dầu bị ăn cắp là 789 lít, tương đương hơn 15 triệu đồng.

T.PHÙNG - LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận