24/02/2023 15:14 GMT+7

Bắt phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 88-03D

Hoàng Trọng Hiếu - phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 88-03D - cùng hai đồng phạm bị công an bắt giữ để điều tra những sai phạm liên quan đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 88-03D.

Bắt phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 88-03D - Ảnh 1.

Cơ quan công an bắt tạm giam đối với nghi phạm Hoàng Trọng Hiếu - Ảnh: CACC

Ngày 24-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã bắt giữ ba nghi phạm gồm Hoàng Trọng Hiếu (39 tuổi, trú tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 88-03D), Trần Văn Thái (nhân viên Trung tâm đăng kiểm 88-03D), Nguyễn Văn Khánh (27 tuổi, giám đốc Công ty Tâm Phúc) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo điều tra, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 88-03D có hai dây chuyền kiểm định xe cơ giới, trong đó Hoàng Trọng Hiếu phụ trách một dây chuyền.

Quá trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo, một số lãnh đạo, nhân viên trung tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định, quy trình đăng kiểm để nhận hối lộ của nhiều người với số tiền lớn.

Trong năm 2021 và 2022, quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hiếu và Thái yêu cầu chủ phương tiện phải đưa tiền để hợp thức hồ sơ đối với trường hợp xe cơ giới đã được thi công cải tạo từ trước.

Tùy vào từng loại xe, Hiếu và Thái thu từ 9 - 11 triệu đồng/xe. Sau đó, Hiếu và Thái móc ngoặc, thông đồng với đơn vị thiết kế để hợp thức hồ sơ thiết kế, nghiệm thu cải tạo xe cơ giới và phát hành giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trái quy định.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Hiếu đã nhận hơn 100 triệu đồng của tám chủ phương tiện với 11 xe ô tô. Sau đó thông đồng với Lê Đức Thiện (31 tuổi, giám đốc Công ty Đức Thịnh và Công ty An Phát, ở Hà Nội) để hợp thức hồ sơ.

Trong số tiền thu được của chủ phương tiện, Hiếu nộp lệ phí nghiệm thu cải tạo, lệ phí đăng kiểm theo quy định, nộp vào quỹ của tổ nghiệm thu cải tạo trung tâm một phần, chia cho Thiện 5 triệu đồng/xe. Hiếu hưởng lợi 1-3 triệu đồng.

Đối với số tiền 5 triệu đồng/xe Thiện nhận từ Hiếu, người này nộp chi phí thẩm định thiết kế theo quy định, chi cho cán bộ thẩm định thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam 2,5 triệu đồng. Số tiền còn lại hơn 2 triệu đồng/xe Thiện được hưởng lợi.

Hiện nay, Thiện đang bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt tạm giam về hành vi nêu trên và khởi tố về tội nhận hối lộ.

Riêng với Trần Văn Thái, trong năm 2021 và 2022, nghi phạm đã nhận hơn 137 triệu đồng của sáu chủ phương tiện với 15 xe ô tô (mỗi xe từ 9 - 11 triệu đồng). Sau đó cùng với Khánh hợp thức hồ sơ cải tạo xe cơ giới...

Bắt phó giám đốc và hai kiểm định viên trung tâm đăng kiểm ở Nghệ AnBắt phó giám đốc và hai kiểm định viên trung tâm đăng kiểm ở Nghệ An

Nhóm kiểm định viên bị bắt đã nhận hối lộ từ chủ xe để bỏ qua các lỗi vi phạm của xe. Cuối tuần họ chia chác số tiền thu thêm ngoài này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên