20/03/2021 14:55 GMT+7

Bắt phạm nhân giết người, trốn trại hơn 30 năm

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG

TTO - Rạng sáng 20-3, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt được Nguyễn Văn Kỳ (SN 1955, quê Bạc Liêu) theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm 32 năm trước. Kỳ là phạm nhân giết người, cướp tài sản nhưng trốn khỏi trại giam.

Bắt phạm nhân giết người, trốn trại hơn 30 năm - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Kỳ lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG

Theo hồ sơ vụ án, 40 năm trước Nguyễn Văn Kỳ cầm đầu một băng nhóm tội phạm dùng súng quân dụng gây ra nhiều vụ án cướp tài sản tại tỉnh Minh Hải (nay là tỉnh Bạc Liêu). Do có mâu thuẫn với một đàn em trong nhóm, Kỳ đã dùng súng bắn chết người này. 

Năm 1981, Kỳ bị bắt và tuyên án tử hình về các tội giết người, cướp tài sản. Đến năm 1987, Kỳ được giảm án từ tử hình xuống chung thân. Năm 1989, Kỳ trốn thoát khỏi trại giam và bị truy nã.

Ngày 19-3, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được thông tin nghi vấn Nguyễn Văn Kỳ đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Qua sàng lọc, công an phát hiện một người đàn ông có đặc điểm giống với Kỳ, có tên Trần Văn Sơn, sinh năm 1950.

Trước đây, "Sơn" sinh sống ở huyện Long Điền nhưng cách đây khoảng 3 năm, ông này đã bỏ đi. Mở rộng xác minh, trinh sát hình sự phát hiện ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có một cặp vợ chồng lớn tuổi sinh sống ở một căn nhà tạm. Người đàn ông ở căn nhà này cũng sinh sống bằng nghề mò cua, bắt ốc. Công an nhận định người này chính là Nguyễn Văn Kỳ.

Rạng sáng 20-3, công an bao vây xung quanh căn nhà này và kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, Kỳ không mở cửa. Sau hơn 30 phút đóng cửa cố thủ trong nhà, Nguyễn Văn Kỳ mới chịu mở cửa để làm việc với cơ quan công an. 

Ban đầu Kỳ ngoan cố, quanh co không thừa nhận danh tính, nhưng sau đó đã thừa nhận mình chính là "Nguyễn Văn Kỳ" - người đã trốn trại hơn 30 năm trước.

Đàn em Dũng Đàn em Dũng 'trọc' Hà Đông bị bắt khi đang trốn truy nã ở quận Hoàn Kiếm

TTO - Lực lượng công an bắt giữ đàn em của Dũng 'trọc' Hà Đông khi đang trốn truy nã ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên