17/04/2020 17:38 GMT+7

Bắt nữ kế toán chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng của đại lý thức ăn

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Trong thời gian làm kế toán của đại lý bán thức ăn thủy sản, Duyên lợi dụng kẽ hở trong đối chiếu sổ sách để chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

Bắt nữ kế toán chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng của đại lý thức ăn - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Duyên (phải) - Ảnh: Công an Trà Vinh

Chiều 17-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Duyên (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang) để điều tra hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, tháng 5-2015, Duyên đến làm việc cho đại lý bán thức ăn, thuốc thủy sản Sáu Rết của ông Đào Văn Rết ở xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang. 

Tháng 12-2016, Duyên được ông Rết giao làm kế toán kho 3 (ở xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang) vừa đứng bán hàng, xuất hóa đơn, theo dõi sổ sách và trực tiếp thu tiền của khách hàng, sau đó giao lại cho thủ quỹ để chuyển về đại lý vào cuối ngày. 

Lợi dụng việc ông Rết không cho nhân viên kế toán chính của đại lý xuống kiểm tra, đối chiếu sổ sách, Duyên đã không kết toán tiền nợ thức ăn, thuốc thủy sản đối với từng khách hàng theo từng mùa vụ và cuối năm.

Tại cơ quan công an, Duyên khai nhận từ tháng 10-2017 đến tháng 12-2019 đã chiếm đoạt tổng cộng trên 1,8 tỉ đồng. Ngoài ra, Duyên còn khai nhận năm 2014 trong thời gian làm kế toán của một trường tiểu học ở xã Mỹ Long Bắc, đã chiếm đoạt số tiền hơn 100 triệu đồng và có hành vi giả mạo chữ ký nên bị kỷ luật cho thôi việc.

Bắt nữ chủ hụi chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của hụi viên Bắt nữ chủ hụi chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của hụi viên

TTO - Bà Nguyễn Thị Lan Phương làm chủ hụi, mở nhiều dây hụi có giá trị từ 500.000 đến 5 triệu đồng, tháng 4-2019, bà này tuyên bố vỡ hụi, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của hụi viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận