Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Bắt nữ giám đốc 'tố cáo cán bộ không đúng sự thật'

13/12/2018 18:53 GMT+7

TTO - Một nữ giám đốc doanh nghiệp ở Cà Mau bị Công an tỉnh này bắt giam vì tố cáo cán bộ nhưng được xác định không đúng sự thật.

Bắt nữ giám đốc tố cáo cán bộ không đúng sự thật - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Phương Mai - Ảnh: Facebook cá nhân

Ngày 13-12, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Phương Mai (có tên khác là Trang) - giám đốc một doanh nghiệp có địa chỉ trên đường quản lộ Phụng Hiệp, phường Tân Thành, TP Cà Mau.

Bà Mai bị bắt giam vì liên quan đến tội "vu khống", qui định tại khoản 2, điều 156, Bộ Luật hình sự.

Trước đó, ngày 16-11 Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Đến ngày 6-12, Cơ quan CSĐT có văn bản đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với bà Mai.

Thời gian qua, bà Trần Thị Phương Mai xưng là luật sư tham gia khiếu kiện nhiều vụ tranh chấp lĩnh vực đất đai, tranh chấp dân sự. Bà Mai cũng nhận nhiều vụ ủy quyền của người khiếu nại.

Gần đây, bà Mai đứng đơn tố cáo một số cán bộ và lãnh đạo phường 9, Phòng quản lý đô thị, lãnh đạo TP Cà Mau về việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại khóm 2, phường 9. Tuy nhiên, những nội dung tố cáo của bà Mai được cho là không đúng sự thật.

Bắt tạm giam bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh vì vu khống Bắt tạm giam bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh vì vu khống

TTO - Theo điều tra bước đầu, do chưa được đáp ứng được nguyện vọng cá nhân, ông Đinh Trọng Tấn đã có hành vi vu khống, bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận