Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Bắt nữ giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 15 tỉ đồng

18/05/2021 15:02 GMT+7

TTO - Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nữ giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 15 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định - Ảnh: CA

Theo thông tin ban đầu, khoảng từ tháng 9 đến tháng 10-2019, với danh nghĩa là giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông chi nhánh quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), Khánh đã đưa thông tin gian dối, chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn. 

Trong quá trình thực hiện, Khánh viết giấy mượn tiền, cam kết từ 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả. Đồng thời, Khánh thỏa thuận miệng là trả lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày, trả lãi theo chu kỳ 10 ngày/1 lần. Với thủ đoạn này, bước đầu xác định Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỉ đồng của nhiều người.

Tại cơ quan công an, Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hong Kong. Mỗi tháng, "đối tác" sẽ chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại. Từ ngày 6-10-2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do đối tượng ở nước ngoài không chuyển tiền.

Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt và cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng thông báo ai là bị hại của Khánh trong vụ án trên thì liên hệ cơ quan điều tra.

Giả làm nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng của nhiều người Giả làm nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng của nhiều người

TTO - Để có tiền tiêu xài cá nhân, một người phụ nữ ở Quảng Nam giả làm nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận