Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Bắt nhóm thanh niên đập vỡ 32 kính ô tô, trộm 600 triệu đồng

29/07/2015 11:27 GMT+7

TTO - Lợi dụng những ngày mưa gió, nhóm này đến các khu chung cư cao tầng, gây ra 32 vụ đập vỡ kính ôtô của người dân, lấy trộm nhiều tài sản có giá trị.

Chiếc ôtô ở chung cư Nam Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh) bị đập vỡ kính hồi tháng 5-2015 - Ảnh: Doãn Hòa
Công an đã thu giữ được chiếc búa mà nhóm nghi phạm chuyên dùng để đập kính ôtô trộm tài sản - Ảnh: Doãn Hòa

Sáng 29-7, đại tá Mai Chiến Thắng - phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý nhóm thanh niên nghi phạm chuyên đập vỡ kính ôtô của người dân rồi trộm tài sản.

Ba thanh niên bị bắt gồm Vương Văn Long (25 tuổi), Nguyễn Văn Cường (27 tuổi) và Trần Đức Thành (22 tuổi), cùng ngụ tại xã Hưng Lộc, TP Vinh.

Trong đó, cơ quan công an xác định Long là nhi phạm cầm đầu, lên kế hoạch thực hiện các vụ đập vỡ kính ôtô, trộm cắp tài sản của người dân.

Theo hồ sơ vụ án, từ đầu tháng 3-2015 trên địa bàn TP Vinh xảy ra liên tiếp nhiều vụ đập phá cửa kính ôtô để trộm tài sản, gây bất bình trong khu dân cư, đặc biệt là tại các khu chung cư cao tầng, nơi để ôtô và bãi đậu xe.

Điển hình như rạng sáng 12-5, các chủ xe sống ở chung cư nam Nguyễn Sĩ Sách (khối Tân Hợp, P.Hưng Dũng, TP Vinh) trình báo việc 3 xe ôtô để tại sân chung cư bị đập vỡ kính. Kiểm tra trong xe, một chủ xe phát hiện chiếc laptop trị giá hơn 10 triệu đồng bị lấy mất. Hai chiếc ôtô còn lại bị mất một số tài sản khác. 

Sau gần hai tháng xác lập chuyên án, Công an TP Vinh đã bắt Long, Cường và Thành gây ra 32 vụ đập vỡ kính ôtô, trộm tài sản. Tang vật thu giữ gồm nhiều đồng hồ, điện thoại và máy tính xách tay, tổng giá trị gần 600 triệu đồng. 

Cơ quan công an cho biết thủ đoạn của nhóm này là lợi dụng những ngày mưa gió và sự sơ hở của chủ xe khi đậu xe ở đường mà không có người trông coi, dùng búa đập vỡ kính ôtô rồi lấy tài sản bên trong xe.

Ngoài ra, Công an TP Vinh còn bắt giữ nghi phạm chuyên tiêu thụ tài sản trong các vụ trộm do 3 nghi phạm gây ra là Nguyễn Thái Hùng (41 tuổi, ngụ xóm 14, xã Hưng Lộc, TP Vinh).

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận