Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Bắt nhóm dàn cảnh rao bán xe trên mạng rồi cướp ngay chân cầu Thanh Trì

18/04/2021 11:42 GMT+7

TTO - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa tạm giữ 4 thanh niên để điều tra vụ dàn cảnh rao bán xe trên mạng rồi cướp tài sản tại chân cầu Thanh Trì, và nghi ngờ nhóm này có liên quan một số vụ án khác.

Bắt nhóm dàn cảnh rao bán xe trên mạng rồi cướp ngay chân cầu Thanh Trì - Ảnh 1.

Từ trái qua: Bùi Ngọc Thắng, Đào Văn Khương, Vũ Văn Tân và Vũ Văn Viện - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 18-4, Công an quận Hoàng Mai cho biết đang tạm giữ Vũ Văn Tân (18 tuổi, trú huyện Văn Giang, Hưng Yên) và 3 thanh niên khác để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo đó, sáng 14-4, Tân cùng Đào Văn Khương, Vũ Văn Viện và Bùi Ngọc Thắng rao bán chiếc xe máy của Tân trên mạng xã hội. Chiều cùng ngày, thấy có người hẹn mua xe, Tân cùng 3 nghi phạm còn lại lên kế hoạch cướp tài sản.

Đến tối, anh Đ.T.A. (quê Thanh Hóa) cùng một người bạn đến khu vực chân cầu Thanh Trì, quận Hoàng Mai để xem xe. Tại đây, nhóm của Tân đã tấn công anh T.A. để cướp hơn 4 triệu đồng.

Tối 16-4, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã phối hợp Công an quận Hoàng Mai bắt nhóm này. Ngoài vụ cướp trên, cảnh sát nghi ngờ nhóm này còn liên quan một số vụ án khác.

Theo điều 168 Bộ luật hình sự 2015, người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản thì bị phạt tù 3 - 20 năm hoặc chung thân.

Kẻ đâm nhiều nhát vào tài xế Go-Viet để cướp xe lãnh án chung thân Kẻ đâm nhiều nhát vào tài xế Go-Viet để cướp xe lãnh án chung thân

TTO - Bị 'khách' dùng dao đâm dã man để cướp xe, tài xế Go-Viet may mắn thoát chết nhưng mang thương tật đến 86% và bị hỏng mắt phải do trúng dao của kẻ cuớp.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận