14/04/2021 19:23 GMT+7

Bắt băng cướp 16 nghi phạm chuyên cướp ở TP.HCM, Tây Ninh, An Giang

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa triệt phá một băng cướp táo tợn, chuyên độ xe máy đi cướp giật liên tỉnh TP.HCM, An Giang, Tây Ninh.

Bắt băng cướp 16 nghi phạm chuyên cướp ở TP.HCM, Tây Ninh, An Giang - Ảnh 1.

Băng cướp liên tỉnh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-4, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an tỉnh An Giang, tỉnh Tây Ninh điều tra truy xét và bắt giữ 16 nghi phạm cướp giật tài sản liên tỉnh.

Theo PC02, băng nhóm cướp giật tài sản liên tỉnh này do nghi phạm Phạm Trương Hùng Cường (30 tuổi) cầm đầu tổ chức. Các nghi phạm trong băng cướp từ 15 tuổi đến 22 tuổi, quen nhau khi đi chơi game trong các tiệm Internet.

Khi hết tiền tiêu xài, những người này rủ nhau lập băng nhóm, sử dụng xe máy "độ" như đôn dên, xoáy nòng, phân khối lớn để đi cướp giật tài sản. Tài sản mà băng cướp này nhắm tới thường có giá trị, dễ tiêu thụ như điện thoại di động, túi xách, vàng…

Bắt băng cướp 16 nghi phạm chuyên cướp ở TP.HCM, Tây Ninh, An Giang - Ảnh 2.

Nghi phạm Phạm Trương Hùng Cường - Ảnh: Công an cung cấp

Băng nhóm này thường đi từ 2 - 4 xe máy, mang theo dao, gậy sắt để chống trả khi cần; ai ở vị trí thuận lợi nhất thì ra tay cướp giật tài sản, những người còn lại sẽ làm nhiệm vụ cản địa, hỗ trợ đồng phạm tẩu thoát...

Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật liên tỉnh. Cụ thể, 15 vụ cướp giật tài sản tại TP.HCM, 9 vụ cướp giật tài sản ở tỉnh Tây Ninh... Tổng giá trị tài sản cướp được ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện PC02 đã lập hồ sơ, mở rộng điều tra xử lý.

Băng cướp 8 thanh thiếu niên cầm dao uy hiếp đôi nam nữ Băng cướp 8 thanh thiếu niên cầm dao uy hiếp đôi nam nữ

TTO - Công an quận Bình Tân (TP.HCM) vừa triệu tập, lấy lời khai nhóm 8 thanh thiếu niên để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản của đôi nam nữ ở khu đất trống.

SƠN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên