22/06/2024 19:30 GMT+7

Bắt nhịp tương lai ngành giao thông: Nắm bắt cơ hội việc làm

Sáng 22/6, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (UTH) tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm & kết nối doanh nghiệp năm 2024”.

Chương trình được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm dành cho các sinh viên UTH.

Ngày hội tổ chức theo hình thức gian hàng tư vấn - tuyển dụng tại chỗ của doanh nghiệp tham gia, giúp các bạn sinh viên nhanh chóng tìm được việc làm và ổn định cuộc sống, ngoài ra còn giúp các bạn tiếp cận được các công việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân mình.

Ngày hội còn là nơi để sinh viên của trường tích luỹ kinh nghiệm về chuẩn bị hồ sơ xin việc, tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp. Góp phần bổ sung các kiến thức về chuyên môn, trải nghiệm qua đó sinh viên nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Xuân Phương - Hiệu Trưởng Trường Đại học GTVT TP.HCM, cho biết trường không tăng học phí trong bốn năm qua để sinh viên có cơ hội tiếp cận việc học tốt nhất.

Bắt nhịp tương lai ngành giao thông: Nắm bắt cơ hội việc làm- Ảnh 1.

Khai mạc chương trình ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024

Bắt nhịp tương lai ngành giao thông: Nắm bắt cơ hội việc làm- Ảnh 2.

Gian hàng tuyển dụng tại Ngày hội việc làm & kết nối doanh nghiệp năm 2024

Tại ngày hội còn diễn ra toạ đàm "Cơ hội việc làm trong lĩnh vực gioa thông thông minh - hiện đại" do UTH phối hợp với báo Thanh niên tổ chức. Trong những năm qua, giao thông thông minh kì vọng sẽ góp phần giải quyết được cái vấn đề giao thông đô thị, không chỉ giúp cho việc tổ chức giao thông an toàn thuận tiện hơn mà còn hướng tới giảm lượng khí thải, phát triển bền vững.

Toạ đàm

Toạ đàm "Cơ hội việc làm trong lĩnh vực gioa thông thông minh - hiện đại"

Trong thời gian gần đây trường Đại học GTVT TP.HCM có các ngành mới như thiết kế vi mạch, công nghệ ô tô số… Việc chuyển đổi cũng như cập nhật những xu thế về giao thông thông minh hiện đại, trường đã có những chuyển mình, đón đầu để làm sao ngay từ những bước đầu nhà trường sẽ có những thế hệ cử nhân xây dựng kết cấu hạ tầng, vận hành hệ thống giao thông thông minh hiện đại.

Bắt nhịp tương lai ngành giao thông: Nắm bắt cơ hội việc làm- Ảnh 4.

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Giao thông vận tải TP.HCM phát biểu

Theo ông Đoàn Văn Tấn - Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị, Sở GTVT TP.HCM chia sẻ: "Hiện nay Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị là một trung tâm giao thông thông minh TP.HCM thực hiện các chức năng chính như giám sát giao thông qua hệ thống camera, đo đếm dữ liệu, mô phỏng giao thông..."

Theo ông Đoàn Văn Tấn, năm 2022 nhu cầu tuyển dụng của Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị là 23 nhân sự tuy nhiên chỉ tuyển dụng được 7 nhân sự.

Chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng tại Tổng Công ty xây dựng số 1 (CC1), ông Phan Hữu Duy Quốc - Thành viên HĐQT CC1 chia sẻ vừa rồi CC1 đã thực hiện nhiều dự án như Nhà ga T3, Sân bay Long Thành… và công ty cũng đã đạt đỉnh tuyển dụng. Và sắp tới CC1 vẫn sẽ thực hiện tuyển dụng.

Với sinh viên mới ra trường, quá trình tuyển dụng sẽ có sự phân hoá, nếu sinh viên chỉ thuần có thành tích tốt thì được xem là bước đệm ban đầu, còn với những sinh viên có thành tích tốt hoặc không tốt lắm nhưng có thêm các kỹ năng khác như công nghệ thông tin sẽ làm đẹp lên hồ sơ.

Ưu tiên những nhân sự có sự chuẩn bị để bước vào công việc thay vì chỉ là thuần tuý những tiết học ở nhà trường, hướng tới tự đào tạo kiến thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên