05/06/2023 10:18 GMT+7

Bắt nguyên trưởng phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai vì gây thất thoát tài sản công

Một nguyên trưởng phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai bị bắt tạm giam vì "vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Bắt nguyên trưởng phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai vì gây thất thoát tài sản công - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 5-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Trương Quý Sửu, nguyên trưởng phòng kế hoạch - tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, để điều tra về hành vi "vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Trước đó, Trương Quý Sửu cũng đã bị kiểm điểm với trách nhiệm là phó phòng, trưởng phòng kế hoạch và tài chính từ năm 2017 đến tháng 3-2021, đã tham mưu trực tiếp để xảy ra sai phạm tại 10/14 dự án phần mềm. 

Sau đó, Sửu bị điều làm chuyên viên phòng tổ chức cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tháng 6-2022, Thanh tra tỉnh Gia Lai ra kết luận thanh tra về việc đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại Sở Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn từ năm 2015-2021.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo được giao làm chủ đầu tư 13 dự án, phần mềm và gia hạn hai phần mềm với tổng kinh phí thanh toán 33 tỉ đồng. Tuy nhiên, qua thanh tra phát hiện có nhiều dự án phần mềm có vi phạm, không công khai kết quả lựa chọn nhà thầu; nhiều dự án hiệu quả sử dụng không cao… gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước hơn 2,3 tỉ đồng.

Sau khi sai phạm được chỉ ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đã kiểm điểm trách nhiệm các ông Huỳnh Minh Thuận - bí thư Huyện ủy Chư Pưh (nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016-2018) và ông Nguyễn Tư Sơn (nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2018-2020).

Kỷ luật cựu giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai và nhiều cán bộKỷ luật cựu giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai và nhiều cán bộ

Do vi phạm trong việc thực hiện dự án công nghệ thông tin, cựu giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai cùng nhiều cán bộ ở sở này bị kỷ luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên