Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

​Bắt nguyên tổng giám đốc Công ty Euro Auto

27/04/2017 14:00 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Đăng Thảo - nguyên tổng giám đốc công ty Euro Auto, bị bắt cùng hai người khác để điều tra hành vi buôn lậu xe BMW.

Chiều 27-4, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an cho biết đã bắt tạm giam ông Nguyễn Đăng Thảo - nguyên tổng giám đốc Công ty CP Ô tô Âu Châu (Euro Auto) và hai bị can khác để điều tra về hành vi buôn lậu xe BMW.

Ông Nguyễn Đăng Thảo trước đây từng là giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Công ty Euro Auto - đơn vị độc quyền nhập khẩu thương hiệu xe sang BMW của Đức trước khi trở thành Tổng giám đốc của công ty này vào năm 2015.

Trước khi C46 vào cuộc, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan đã kiểm tra, phát hiện doanh nghiệp này sử dụng nhiều hồ sơ, tài liệu có dấu hiệu bị làm giả để nhập khẩu xe sang về Việt Nam.

Sau đó, Tổng cục Hải quan đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua C46, Bộ Công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ được Tổng cục Hải quan chuyển giao, Công ty Euro Auto đã tự ý tiêu thụ lô xe BMW khi lực lượng hải quan chưa hoàn tất thủ tục thông quan, tạm bàn giao cho đơn vị này bảo quản. Công ty này đã không cung cấp được các loại hồ sơ, chứng từ của nhà sản xuất.

Ngày 20-12-2016, Cục Điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan ra quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty CP ôtô Châu Âu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

GIA MINH-LÊ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận