Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Bắt nguyên GĐ Công ty Dược - vật tư y tế Quảng Nam

18/11/2014 16:29 GMT+7

TTO -  Sáng 18-11, Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng ông Nguyễn Đình Tân.

Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét tại nhà ông Tân - Ảnh: Đ.Cường

Sáng 18-11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46, Công an tỉnh Quảng Nam) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Đình Tân (55 tuổi, trú phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) - nguyên giám đốc Công ty CP Dược - vật tư y tế tỉnh Quảng Nam về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Sau khi công bố các quyết định, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Tân tại TP Tam Kỳ và thu giữ các tài liệu hồ sơ, sổ sách, giấy tờ có liên quan.

Theo thông tin ban đầu, Công ty CP Dược - vật tư y tế tỉnh Quảng Nam là doanh nghiệp nhà nước, vốn sở hữu nhà nước chiếm 51%.

Khi ông Tân còn đương chức giám đốc đã thực hiện việc ký kết các hợp đồng ngoại thương, hợp đồng ủy thác nhập khẩu mặt hàng tân dược với các doanh nghiệp của TP.HCM và doanh nghiệp đến từ nước ngoài.

Quá trình ký kết các hợp đồng này, ông Tân đã có một số hành vi sai phạm gây thiệt hại tài sản nhà nước hơn 2,6 tỉ đồng.

Hiện cơ quan Công an Quảng Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Được biết, năm 2013 UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các sở, ngành kiểm điểm trách nhiệm của ông Nguyễn Đình Tân, nguyên giám đốc Công ty CP Dược - vật tư y tế tỉnh Quảng Nam, vì lúc đương chức ông Tân là người được Nhà nước giao quản lý phần vốn của Nhà nước và trạm dược liệu Trà Linh (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) tại doanh nghiệp cổ phần hóa.

Khi thực hiện việc bán hết cổ phần vốn nhà nước, ông Tân và lãnh đạo công ty đã có văn bản bàn giao công tác quản lý trạm dược liệu Trà Linh là tài sản của Nhà nước cho công ty tư nhân mà không có văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam.

Trạm dược liệu Trà Linh từ năm 2001 được sáp nhập vào Công ty Dược - vật tư y tế Quảng Nam (tiền thân của Công ty CP Thương mại dược - sâm Ngọc Linh), đến năm 2005 thì công ty này cổ phần hóa.

Cũng chính từ đây mà sau đó UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định thu hồi trạm dược liệu Trà Linh dẫn đến việc Công ty CP Thương mại dược - sâm Ngọc Linh khởi kiện UBND tỉnh Quảng Nam ra tòa.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận