Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Bắt người nổ súng vụ hỗn chiến giành đất, 1 người chết

27/12/2017 11:24 GMT+7

TTO - Đặng Công Hải được xác định là người đã rút súng bắn về nhóm của gia đình bà Phạm Thị Phượng trong vụ tranh chấp đất tại tiểu khu 263 ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp.

Bắt người nổ súng vụ hỗn chiến giành đất, 1 người chết - Ảnh 1.

Đặng Công Hải (31 tuổi, đứng giữa) trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp bị cơ quan công an bắt - Ảnh: CA cung cấp.

Liên quan đến vụ hàng chục người đâm chém nhau vì tranh chấp đất, 1 người chết tại xã Ea Bung (Ea Súp, Đắk Lắk), sáng 27-12, đại tá Nguyễn Văn Bôn - trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt thêm một người sử dụng súng quân dụng trái phép.

Người vừa bị bắt khẩn cấp là Đặng Công Hải (31 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp).

Theo điều tra ban đầu, nhóm của Hải thường xuyên vào tiểu khu 263 ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp tranh giành 8ha đất lâm nghiệp với người dân. 

Sáng 16-12, nhóm của Hải mang theo máy cày, vũ khí vào tranh chấp đất với gia đình bà Phạm Thị Phượng (44 tuổi, trú xã Ea Bung, Ea Súp). Đến chiều, nhóm của Hải tiếp tục vào khu vực đất của bà Phượng đang canh tác để cày xới.

 Tại đây, bà Phượng cùng hơn 30 người mang theo hung khí dao, rựa mã tấu đến giải quyết.

Lúc này, Hải lấy khẩu súng trong người bắn một phát đạn về nhóm của bà Phượng, nhưng không trúng ai. Sau đó, cả hai bên lao vào hỗn chiến khiến nạn nhân Phạm Thế Văn (26 tuổi) tử vong tại chỗ và 7 người bị thương nặng.

"Khám xét nơi ở của Hải, cơ quan chức năng còn thu giữ gần 100 bơm kim tiêm và các dụng cụ khác liên quan đến việc sử dụng chất ma túy. Hải khai nhận nghiện ma túy hơn 1 năm nay", đại tá Bôn thông tin.

Liên quan đến vụ án này, đại tá Bôn cho biết hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 7 người về hành vi giết người. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Như đã đưa tin, 7 người bị khởi tố trước đó về hành vi giết người gồm: bà Phạm Thị Phượng (44 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi), Nguyễn Trọng Tố (30 tuổi), cùng trú thôn 8, xã Ea Bung, huyện Ea Súp; Hà Văn Pha (40 tuổi, trú thôn 10 xã Ea Bung); Dương Văn Huấn (33 tuổi) và Dương Văn Hiến (28 tuổi) cùng trú thôn 1, xã Ya Tờ Mốt, Ea Súp.

Trong vụ án này, Cơ quan CSĐT công an tỉnh cũng thu giữ 1 súng tự chế, 6 viên đạn, 1 vỏ đạn và nhiều tang vật liên quan trực tiếp đến vụ án như dao, rựa, kiếm, gậy, cuốc… Ngoài ra công an cũng tạm giữ 1 máy cày, 1 ôtô độ chế.

Ông Bùi Hồng Quý - chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định khu vực đất nêu trên là đất do nhà nước quản lý. Hai bên đánh chém nhau là giành quyền canh tác trên mảnh đất nêu trên.  

Đâm chém ở Đắk Lắk là do tranh chấp đất dai dẳng Đâm chém ở Đắk Lắk là do tranh chấp đất dai dẳng Hàng chục người đâm chém nhau vì tranh chấp đất, 1 người chết Hàng chục người đâm chém nhau vì tranh chấp đất, 1 người chết Bắt khẩn cấp 7 người trong vụ chém nhau vì tranh chấp đất Bắt khẩn cấp 7 người trong vụ chém nhau vì tranh chấp đất
TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận