Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Hàng chục người đâm chém nhau vì tranh chấp đất, 1 người chết

16/12/2017 23:58 GMT+7

TTO - Đến 22h30 đêm 16-12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk vẫn đang cấp cứu 6 người bị thương sau khi chém nhau do tranh chấp đất đai tại tiểu khu 263 xã biên giới Ea Bung, huyện Ea Súp.

Hàng chục người đâm chém nhau vì tranh chấp đất, 1 người chết - Ảnh 1.

Nhiều người được đưa vào cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng - Ảnh: TRUNG TÂN

Khoảng 22h khuya 16-12, ông Bùi Đức Hạnh - chủ tịch xã Ea Bung, huyện Ea Súp tỉnh Đăk Lăk xác nhận với phóng viên Tuổi Trẻ Onine sự việc ẩu đả xảy ra vào khoảng 14h chiều cùng ngày giữa hai nhóm người tranh chấp đất đai với nhau. 

Sau khi nắm thông tin, lãnh đạo xã đã xuống hiện trường và báo cáo cơ quan chức năng can thiệp. 

Lãnh đạo huyện ủy, UBND Ea Súp cũng cho biết do tính chất vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến nhiều người nên đang cử lực lượng phối hợp để điều tra nguyên nhân, ổn định tình hình.

Ông Hạnh nói, thông tin ban đầu, một nhóm người dân tại xã Ea Bung lấn chiếm, canh tác đất tại tiểu khu 263 xã Ea Bung khoảng 10 năm nay. Tuy nhiên diện tích đất trên cũng bị nhóm người tại thị trấn Ea Súp và các xã lân cận đến tranh chấp dẫn đến mâu thuẫn, ẩu đả. 

Hôm nay, nhóm người xã Ea Bung nghe tin nhóm người tại thị trấn đến khu vực đất nêu trên để cày bừa nên tổ chức người đến đánh để giành lại đất.

Theo thông tin đến thời điểm này, vụ ẩu đả khiến một người chết tại chỗ, 6 người bị thương rất nặng, sau đó được thân nhân đưa đi bệnh viện huyện Ea Súp cấp cứu và báo công an đến hiện trường. 

Nạn nhân Phạm Thế Văn (26 tuổi, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) tử vong tại chỗ với nhiều vết chém trên đầu, vai, người; có 6 người khác đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Hàng chục người đâm chém nhau vì tranh chấp đất, 1 người chết - Ảnh 2.

Có 6 bệnh nhân được đưa vào bệnh viện huyện Ea Súp cấp cứu nhưng sau đó phải chuyển vào bệnh viện tỉnh vì bị đa chấn thương khá nặng - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo các bác sĩ khoa cấp cứu, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở đầu, người và tay chân do dao, rựa chém. Hiện một số nạn nhân đang được làm thủ tục để chuyển lên tuyến trên để tiếp tục cấp cứu vì tình trạng quá nặng.

Theo người nhà các nạn nhân, sự việc xảy ra vào khoảng 14 đến 15h chiều cùng ngày. Hai bên xảy ra tranh chấp đất đai và lao vào nhau ẩu đả. Trong đó rất nhiều người là anh em, họ hàng với nhau bị chém trọng thương.

Cũng theo người nhà các nạn nhân, lúc nhóm anh em, bà con đang vào khu vực nêu trên để cày đất thì nhóm người địa phương hàng chục người xuất hiện với dao, rựa trên tay và lao vào truy sát.

"Khi chúng tôi đến hiện trường thì em Văn đã chết rồi. Chồng tôi và các anh em khác bị thương nằm la liệt trên đất đang cày dở" - vợ ông Đăng Công Hải, một trong sáu nạn nhân cho biết.

Đến gần 23h, Cơ quan công an đã tiếp cận hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân Văn. Cơ quan công an đã bắt nhiều người gây án về trụ sở công an để lấy lời khai ban đầu…

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra.

Án mạng do tranh chấp đất

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin thêm, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Ea Súp đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi một nạn nhân tử vong để điều tra nguyên nhân.

Theo thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - cũng xác nhận nguyên nhân ban đầu là do tranh chấp đất đai giữa hai nhóm người dân. Theo đó mỗi bên kéo theo hàng chục người dùng dao, rựa lao vào nhau ẩu đả.

"Hiện cơ quan công an đang nắm điều tra vụ việc vụ việc nên chưa thể thông tin gì thêm" - ông Rơi nói.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận