Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Bắt người cầm đầu nhóm ‘chôn sống’ nam thanh niên

30/03/2021 12:20 GMT+7

TTO - Biết tin băng nhóm mình bị bắt liên quan đến đoạn clip "chôn sống" nam thanh niên 17 tuổi, Nguyễn Trọng Dương từ Nghệ An đã lẩn trốn ra Hà Nội.

Bắt người cầm đầu nhóm ‘chôn sống’ nam thanh niên - Ảnh 1.

Các nghi phạm liên quan đến vụ "chôn sống" nam thanh niên tại Công an TP Vinh - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 30-3, trung tá Phạm Thành Long - phó trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An - cho biết đơn vị vừa bắt Nguyễn Trọng Dương - người cầm đầu trong vụ nam thanh niên bị "chôn sống".

Dương bị bắt vào tối 29-3 khi đang lẩn trốn ở Hà Nội. Như vậy, đến nay Công an TP Vinh đang tạm giữ 14 người liên quan vụ việc để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan điều tra, Dương hành nghề cầm đồ ở TP Vinh. Sau khi biết tin băng nhóm mình bị công an bắt liên quan đến đoạn clip "chôn sống" nam thanh niên 17 tuổi, Dương từ Nghệ An đã lẩn trốn ra Hà Nội.

Khi công an đang xác minh về clip "chôn sống" nam thanh niên thì Dương cũng đăng tải trên trang cá nhân với nội dung cho rằng đây chỉ là một trò đùa gia đình nạn nhân làm để câu like và bản thân anh ta không liên quan vụ việc.

Trước đó, sáng 27-3, một tài khoản mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên bị một nhóm thanh niên khác lột đồ, hành hung. Tiếp đó, nạn nhân còn bị bắt quỳ xuống tại một bãi đất trống ven sông để nhóm người quay clip.

Đỉnh điểm của sự việc, nhóm người trên còn đào hố, sau đó trói tay, lấy bao tải trùm đầu nam thanh niên rồi đẩy xuống hố để "chôn sống", bất chấp nam thanh niên liên tục gào khóc, van xin.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Vinh đã bắt 13 người liên quan. Nạn nhân trong vụ việc là N.Q.V. (17 tuổi, ngụ khối 5, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Qua lời khai ban đầu, V. đã từng thuê xe máy của một người trong nhóm thanh niên này rồi mang đi cầm để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, bố mẹ V. cũng bất lực nên có "nhờ" một người trong nhóm này răn đe V..

Tạm giữ hình sự nhóm người 'chôn sống' nam thanh niên: Làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật Tạm giữ hình sự nhóm người "chôn sống" nam thanh niên: Làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật

TTO - Trung tá Phạm Thành Long - phó trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An - cho biết đơn vị này đang tạm giữ hình sự 13 người liên quan đến đoạn video clip "chôn sống" nam thanh niên dưới hố cát để làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận