Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Bất ngờ mở cửa sớm hơn dự kiến, chùa Hương đón hơn 1.500 khách

11/02/2022 17:40 GMT+7

TTO - Thông tin từ Ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết ngày đầu tiên mở cửa thí điểm đón khách, chùa Hương đã đón 1.550 khách tham quan, con số rất khiêm tốn so với thời điểm trước dịch COVID-19.

Bất ngờ mở cửa sớm hơn dự kiến, chùa Hương đón hơn 1.500 khách - Ảnh 1.

Du khách tham quan chùa Hương ngày 11-2 - Ảnh: Ban quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn

Hôm nay 11-2 (tức 11 tháng giêng năm Nhâm Dần), Ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn đã bán vé cho du khách tham quan, sớm hơn thời điểm cho phép của UBND TP Hà Nội gần 1 tuần.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho khu di tích này được đón khách tham quan từ ngày 16-2.

Lý giải về việc mở cửa trước gần 1 tuần, ông Đặng Văn Cảnh - phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức - nói việc này là để đơn vị thử nghiệm, rút kinh nghiệm để chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa đón khách chính thức từ ngày 16-2.

"Chúng tôi đón khách chính thức vào ngày 16-2, nhưng hôm nay khi các lực lượng ra quân kiểm tra chuẩn bị cho việc đón khách sắp tới, nhận thấy có nhiều người dân từ xa lặn lội tới lễ chùa, chúng tôi quyết định bán vé với tinh thần phục vụ khách, không muốn để khách phải thất vọng quay về, mất công mất việc, thêm tâm lý không may mắn đầu năm", ông Cảnh nói.

Bất ngờ mở cửa sớm hơn dự kiến, chùa Hương đón hơn 1.500 khách - Ảnh 2.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức kiểm tra việc chuẩn bị đón khách tới chùa Hương - Ảnh: Ban quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn

Trưởng Ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển cho biết giá vé tham quan chùa Hương vẫn như mọi năm, vé thắng cảnh 80.000 đồng, vé đò 50.000 đồng/người, vé cáp treo 180.000 đồng/người.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện chu đáo, các cổng, bến trạm đều có lực lượng y tế, tuyến trong từ chùa Thiên Trù lên động Hương Tích có 3 chốt y tế, khu vực cổng vào Hương Sơn cũng có 3 chốt y tế.

Tổng kết ngày đầu tiên thử nghiệm đón khách, Ban quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn đã bán ra 1.550 vé tham quan.

Ông Hiển nói đây là con số rất khiêm tốn so với cùng kỳ những năm trước dịch, bình quân đón khoảng 30.000 khách mỗi ngày.

Người chưa tiêm đủ 2 mũi không nên đến chùa Hương

Ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn khuyến cáo du khách ngoài việc thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế thì những du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin không nên đến khu di tích để đảm bảo sức khỏe chính mình và cho cộng đồng.

Hà Nội cho phép đón khách tham quan chùa Hương Hà Nội cho phép đón khách tham quan chùa Hương

TTO - UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa, đón khách vào tham quan khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) từ 16-2.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận