Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Bắt nghi phạm dùng kiếm 'giọt lệ' chém đứt gần lìa cánh tay của chủ nợ

02/03/2021 10:37 GMT+7

TTO - Thấy bị đòi nợ hoài, Nguyễn Á Phương mang theo kiếm 'giọt lệ” cùng với đồng phạm chém đứt gần lìa cánh tay trái của người chú rồi bỏ trốn tận Bình Dương.

Bắt nghi phạm dùng kiếm giọt lệ chém đứt gần lìa cánh tay của chủ nợ - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Á Phương tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 2-3, thượng tá Lê Văn Thạnh - phó trưởng Công an huyện Châu Phú, An Giang - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với nghi phạm Nguyễn Á Phương - 23 tuổi, ngụ xã Bình Long, huyện Châu Phú - để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích".

Trước đó, khoảng 9h sáng 27-2, ông Đinh Trung Kỳ - 39 tuổi, ngụ thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú - gặp Phương đi chơi gần nhà nên bước lại gần đòi lại 1 triệu đồng trước đó đã cho mượn. Sau đó, cả hai đã cự cãi nhau rồi Phương bỏ đi.

Đến khoảng 14h, Phương đi cùng nhóm bạn đến nhà ông Kỳ. Vừa dừng xe, thấy ông Kỳ đang ngồi trước cửa nhà, Phương liền rút kiếm "giọt lệ" chém đứt gần lìa cẳng tay trái, chỉ còn dính da. 

Ông Kỳ được mọi người đưa lên TP.HCM cấp cứu.

Còn Phương bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Châu Phú truy tìm và xác định Phương đang trốn lên Bình Dương. 

"Qua vận động gia đình, người thân thì ngày 1-3 Phương đến Công an huyện Châu Phú đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi cố ý gây thương tích của mình" - thượng tá Thạnh nói.

Bắt nghi phạm dùng kiếm giọt lệ chém đứt gần lìa cánh tay của chủ nợ - Ảnh 2.

Chỉ vì đòi nợ mà ông Kỳ bị Phương chém đứt gần lìa cả cánh tay trái - Ảnh: Người nhà cung cấp

Theo một cán bộ thị trấn Cái Dầu, ông Kỳ là hộ cận nghèo ở địa phương. Vợ chồng ông Kỳ là bà con gần của Phương. Ông Kỳ có cho Phương mượn 1 triệu đồng. Thế nhưng đã lâu rồi Phương chưa trả. 

"Phương và nhóm bạn ở thị trấn Cái Dầu này nổi tiếng như "đại ca" nên ai cũng sợ. Bữa đó ai cũng thấy tụi nó chém xong thì thản nhiên cất kiếm "giọt lệ" trong xe rồi chạy đi mà không ai dám ngăn cản" - một cán bộ thị trấn Cái Dầu nói thêm.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận