Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Bắt nghi phạm chiếm đoạt tài sản của bộ đội phục viên

17/10/2018 18:58 GMT+7

TTO - Bằng thủ đoạn làm giả mạo giấy tờ để hưởng trợ cấp của Nhà nước, hai nghi phạm Nguyễn Minh Thành và Nguyễn Văn Chung đã lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hàng chục người trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).Bắt nghi phạm chiếm đoạt tài sản của bộ đội phục viên - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Nguyễn Minh Thành (trái), Nguyễn Văn Chung và tang vật vụ án - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Chiều 17-10, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết đã bắt giữ Nguyễn Minh Thành (69 tuổi, trú tại thị trấn huyện Thọ Xuân), Nguyễn Văn Chung (60 tuổi, trú tại xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến khi bị bắt, lợi dụng chính sách chi trả chế độ trợ cấp một lần của Chính phủ cho các đối tượng là bộ đội ở chiến trường Campuchia, Lào sau năm 1975 đã xuất ngũ trở về địa phương bị mất giấy tờ, Nguyễn Minh Thành, Nguyễn Văn Chung cấu kết với một số đối tượng khác (đang được cơ quan công an làm rõ) để làm giấy tờ giả, lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hàng chục người ở huyện Thọ Xuân.

Thủ đoạn của hai nghi phạm này là làm quen với các bộ đội ở chiến trường Campuchia, Lào sau năm 1975 đã xuất ngũ trở về địa phương bị mất giấy tờ, có nhu cầu cần giấy tờ theo quy định để làm hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp một lần của Nhà nước.

Sau đó, nghi phạm giới thiệu có người nhà làm chính sách ở Quân khu 4, nên có thể xin được giấy tờ theo quy định để được hưởng trợ cấp. Mỗi người cần làm giấy tờ phải đưa cho hai nghi phạm trên từ 2 đến 3 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin cá nhân của những người có nhu cầu làm hồ sơ hưởng trợ cấp, hai nghi phạm trên tự làm ra các quyết định giả bằng máy in laser màu, scan chữ ký và con dấu giả mang tên phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa về việc sao y bản chính của Tư lệnh Quân khu 4, rồi đưa cho các bộ đội phục viên làm thủ tục lấy tiền trợ cấp một lần.

Số giấy tờ giả mạo này đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện, chuyển hồ sơ cho Công an huyện Thọ Xuân điều tra.

Thanh Hóa thừa nhận thủy điện làm mất đất sản xuất, sinh kế ảnh hưởng Thanh Hóa thừa nhận thủy điện làm mất đất sản xuất, sinh kế ảnh hưởng

TTO - Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa thừa nhận các dự án thủy điện tạo ra những hệ lụy mất đất sản xuất và gây ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và môi trường.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận