24/10/2022 16:18 GMT+7

Bắt khẩn cấp nghi phạm đào trộm mộ để tống tiền

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Do nợ nần không có tiền trả, Nguyễn Công Nho (trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã nảy sinh ý định và đào trộm mộ lấy đi tiểu quách có chứa hài cốt người thân gia đình bà Q. nhằm mục đích tống tiền.

Bắt khẩn cấp nghi phạm đào trộm mộ để tống tiền - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ đào trộm mộ để lấy hài cốt nhằm tống tiền - Ảnh: Đ.THUẬN

Ngày 24-10, Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan điều tra đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Công Nho (50 tuổi, trú tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi đào trộm hài cốt.

Trước đó vào ngày 21-10, bà Q. (trú thôn 3 An Định, xã Thụy Văn) bất ngờ nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung thông báo rằng hài cốt của bố chồng bà Q. an táng tại Nghĩa trang nhân dân thôn 3 An Định, xã Thụy Văn đã bị đào trộm.

Người này nêu điều kiện để gia đình "chuộc" lại hài cốt người thân thì phải chuyển 300 triệu đồng, nếu không hài cốt của người quá cố sẽ bị tiêu hủy.

Tá hỏa trước thông tin trên, gia đình bà Q. ra nghĩa trang thì thấy phần mộ của bố chồng an táng tại đây đã bị kẻ gian đào bới, trộm lấy tiểu quách có chứa hài cốt mang đi. Gia đình sau đó trình báo sự việc cho chính quyền, Công an xã Thụy Văn và Công an huyện Thái Thụy.

Bắt khẩn cấp nghi phạm đào trộm mộ để tống tiền - Ảnh 2.

Sau hai ngày tập trung đấu tranh, cơ quan điều tra đã tìm lại được tiểu quách có chứa hài cốt người thân của gia đình bà Q. - Ảnh: Đ.THUẬN

Xác định đây là vụ việc chưa từng xảy ra trên địa bàn, Ban giám đốc Công an tỉnh Thái Bình lập tức tổ chức cuộc họp khẩn, lên chuyên án tổ chức vào cuộc phá án, khẩn trương truy tìm thủ phạm với sự tham gia của các phòng ban, đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Thái Thụy.

Sau hơn 24 giờ tích cực phá án, tối 23-10, ban chuyên án đã xác định được nghi phạm gây ra vụ việc là Nguyễn Công Nho (50 tuổi, trú thôn 3 An Định, xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy).

Bước đầu, nghi phạm Nho khai nhận do nợ nần không có tiền trả và biết gia đình bà Q. có điều kiện kinh tế khá giả nên nảy sinh ra ý định đào hài cốt người thân của gia đình này nhằm gây sức ép tống tiền.

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, Công an tỉnh Thái Bình đã bàn giao hài cốt bị lấy trộm lại cho gia đình mai táng và ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Công Nho để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đào mộ trộm lấy sọ đòi chuộc 300 triệu: 6-11 năm tù Đào mộ trộm lấy sọ đòi chuộc 300 triệu: 6-11 năm tù

TTO - Ngày 19-11, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đặng Toàn Thắng (45 tuổi, trú tại TP Hạ Long) và đồng phạm về tội “xâm phạm mồ mả, hài cốt” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận