09/04/2020 19:45 GMT+7

Bắt khẩn cấp 3 người liên quan vụ làm quần áo bảo hộ y tế giả

Q. TH.
Q. TH.

TTO - Liên quan đến vụ án sản xuất trang phục bảo hộ y tế giả, chiều 9-4, Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự, bắt khẩn cấp 3 người để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả.

Bắt khẩn cấp 3 người liên quan vụ làm quần áo bảo hộ y tế giả - Ảnh 1.

Cơ quan liên ngành kiểm tra lô hàng giả quần áo bảo hộ y tế nhằm trục lợi dịch COVID-19 - Ảnh: LÊ HƯƠNG

Ba người bị bắt khẩn cấp gồm: Trường Thị Bình, phó giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh, địa chỉ kinh doanh tại P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội; Nguyễn Đức Việt Anh, nhân viên công ty và La Văn Thi, phụ trách bộ phận kinh doanh của công ty.

Trước đó, ngày 8-4, Tổ công tác 304 (Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương) phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội kiểm tra tại số nhà 5, ngõ 178, phố Tây Sơn, Q.Đống Đa phát hiện kho "khủng" thiết bị, vật tư y tế có dấu hiệu làm giả.

Bắt khẩn cấp 3 người liên quan vụ làm quần áo bảo hộ y tế giả - Ảnh 2.

Lô hàng bị thu giữ - Ảnh: LÊ HƯƠNG

Tại kho hàng nhân viên đang đóng gói nhiều mặt hàng khẩu trang, quần áo phòng mổ, dung dịch sát khuẩn, hóa chất cùng nhiều thiết bị y tế chưa rõ chủng loại. Cùng một số máy móc và các loại vỏ hộp, bao bì để phục vụ việc đóng gói sản phẩm.

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP Hà Nội, hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế này là hàng giả. 

Quá trình đấu tranh cơ quan công an đã làm rõ, để có hàng bán đợt dịch COVID-19, bà Bình đã mua các dụng cụ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày... từ một đối tượng rồi chỉ đạo nhân viên trong công ty đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất khác đã được cơ quan y tế cấp phép.

Mặc dù sản xuất hàng giả nhưng bà Trường Thị Bình cho rằng: "Em mua của người ta là hàng chuẩn của công ty thì em đóng thôi".

Tuy nhiên theo quá trình điều tra ban đầu cho thấy đã có nhiều lô hàng của công ty bà Bình bán đi bị Trung tâm y tế huyện Quốc Oai trả lại vì nghi ngờ doanh nghiệp đã phân phối đồ bảo hộ y tế giả.

Bắt khẩn cấp 3 người liên quan vụ làm quần áo bảo hộ y tế giả - Ảnh 3.

Vị nữ phó giám đốc tại cơ quan điều tra - Ảnh: LÊ HƯƠNG

"Việc làm giả những bộ quần áo bảo hộ y tế kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các lực lượng ở tuyến đầu.

Xét thấy tính chất vụ án là rất nghiêm trọng, trục lợi trong bối cảnh cả nước và nhân dân đang gồng mình chống dịch. Công an Hà Nội xác định đây là vụ án trọng điểm để điều tra đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất" - lãnh đạo Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên