Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Bắt hiệu trưởng chiếm đoạt tiền bảo hiểm của giáo viên và học sinh

19/02/2021 15:32 GMT+7

TTO - Vũ Cảnh Phương, hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Thanh 2 (Tuyên Quang), bị khởi tố vì đã có hành vi chiếm đoạt tiền đóng bảo hiểm thân thể của học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Bắt hiệu trưởng chiếm đoạt tiền bảo hiểm của giáo viên và học sinh - Ảnh 1.

Công an khám xét và bắt giữ bị can Phương - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Cảnh Phương (44 tuổi, trú thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, bị can Vũ Cảnh Phương là hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Thanh 2, xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương.

Theo điều tra, trong thời gian từ năm học 2016-2017 đến năm học 2018-2019, lợi dụng chức vụ hiệu trưởng, Vũ Cảnh Phương đã có hành vi chiếm đoạt tiền đóng bảo hiểm thân thể của học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của Vũ Cảnh Phương để thu thập tài liệu chứng cứ, tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định: tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt tiền từ 30 đến 100 triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc phạt tù từ 1 đến 13 năm.

Bắt hiệu trưởng và khởi tố 3 cán bộ Trường đại học Đông Đô Bắt hiệu trưởng và khởi tố 3 cán bộ Trường đại học Đông Đô

TTO - Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về những lùm xùm liên quan đến việc tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh khi chưa được phép.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận