Tag: bất hạnh

Biến bất hạnh đời mình thành động lực sẻ chia

TTO - Lưu Nguyễn - chàng trai trẻ chỉ còn một chân - vẫn tươi roi rói, không ngại ngần chăm sóc cho những cụ già xa lạ, không ngại tìm đến tiếp sức cho một bệnh nhân sắp mất, một hoàn cảnh đáng thương bị tai nạn nào đó…

Mồ côi ở tuổi nào cũng là mồ côi!

TTO - Tôi từng đọc đâu đó rằng: "Ba điều đau khổ nhất của đời người là mất con lúc tuổi già, mất bạn đời tuổi trung niên và mồ côi khi còn nhỏ".

Thương hoài nụ cười Hoài Thương

TT - Có lẽ cũng đã lâu lâu rồi, tôi mới có được cảm giác hào hứng khi cầm một tờ báo mà chỉ cần nhìn vào bức ảnh chính trên trang nhất là thấy lòng nhẹ nhõm.

Nụ cười của em chạm đến trái tim 
mọi người

TT - Sau khi phóng sự ảnh “Em vẫn cười dù cuộc đời bất hạnh” đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 23-8, câu chuyện của cô bé “chim cánh cụt” Nguyễn Hoài Thương và nụ cười của em đã thật sự lan tỏa, gây xúc động mạnh mẽ nhiều người.

​Em vẫn cười dù cuộc đời bất hạnh

TT - Bụ bẫm, tinh nghịch và lúc nào cũng cười đùa vui vẻ, hồn nhiên, cô bé “chim cánh cụt” Nguyễn Hoài Thương khiến ai gặp cũng muốn ôm và nắm đôi tay, đôi chân cụt ngủn tròn trịa của em.

​Vợ chồng và chiếc xe lăn

TT - Buổi trưa, mặt đường nhựa bỏng rát, bóng hai vợ chồng già và chiếc xe lăn đã hòa làm một khối, đổ xuống dưới chân. Họ trở về nhà dưới cái nắng nóng Sài Gòn như thiêu đốt sau một buổi bán vé số.

​Ba chàng trai tốt bụng

TT - Đồng cảm với nỗi khổ của những mảnh đời bất hạnh, ba chàng trai ở Quảng Ngãi đã tình cờ gặp nhau, chung tay “thắp sáng” hi vọng cho những con người lâm vào cảnh khốn cùng.

​Bệnh tật không phải là bất hạnh

TT - Chàng thanh niên người Mỹ Gunnar Esiason chiến đấu với căn bệnh xơ nang suốt 23 năm qua, nhưng ít nhất đến nay anh vẫn là người chiến thắng và đang nỗ lực giúp đỡ những người khác.

Mái ấm... lạnh

TT - Một người cha ngày thường được ví là hiền như cục đất. Vậy mà cũng chính người cha ấy đã tước đi tính mạng của con trai mình.

Nghèo khó không ngăn họ ước mơ

TT - “Giấc mơ trở thành bác sĩ của tôi giờ như hòn than tàn lụi, nhưng cũng sẵn sàng bùng lên nếu có ngọn gió tiếp sức” - tân sinh viên Phan Đức Tài (Bình Phước, khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM) đã viết như thế trong thư gửi về Tuổi Trẻ.