Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Bắt hai người Trung Quốc trộm 60 triệu đồng từ cây ATM

21/04/2016 17:27 GMT+7

TTO - Nhóm người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tích hợp thông tin đánh cắp từ thẻ thật của khách hàng vào phôi thẻ giả và thực hiện hành vi rút trộm tiền từ cây ATM.

Cây ATM của ngân hàng BIDV trên đường Láng Hạ bị nhóm người Trung Quốc dùng thẻ giả rút trộm tiện - Ảnh:  Nam Trần
Cây ATM của ngân hàng BIDV trên đường Láng Hạ bị nhóm người Trung Quốc dùng thẻ giả rút trộm tiện - Ảnh: Nam Trần

Ngày 21-4, Công quan quận Ba Đình (Hà Nội), cho biết vừa bắt quả tang hai người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đang rút trộm tiền từ cây ATM của ngân hàng  Đầu tư và Phát triển (BIDV) trên đường Láng Hạ (Q. Đống Đa).

Tại thời điểm bị bắt giữ, nhóm đối tượng này đã rút trộm được hơn 60 triệu đồng. Khám xét trong người, cơ quan Công an phát hiện 146 thẻ ATM giả đã được tích hợp số liệu thông tin khách hàng của các ngân hàng và mã bảo mật của thẻ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai người Trung Quốc này tên là Tạ Phong và Hồ Lễ Quốc đã nhập cảnh vào VN qua của khẩu Lào Cai cùng một người đàn ông khác là A Ji (hiện đang bỏ trốn). Nhóm người này mang theo gần 200 phôi thẻ ATM giả từ Trung Quốc sang VN.

Sau khi đánh cắp các thông tin, dữ liệu từ thẻ thật của các ngân hàng, nhóm người này sẽ đưa những dữ liệu đó vào máy tính xử lý để tích hợp vào phôi thẻ AMT giả và thực hiện hành vi rút trộm tiền tại các cây ATM.

Theo nhận định của lãnh đạo Công an quận Ba Đình, đây là thủ đoạn mới và rất tinh vi của nhóm tội phạm người nước ngoài. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự để phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao CA TP Hà Nội để điều tra mở rộng.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận