Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Bắt giữ 3 người vận chuyển gần 450 bộ thiết bị điện lạnh trái phép

02/03/2022 11:42 GMT+7

TTO - Gần 450 bộ thiết bị điện lạnh trái phép được 3 người dùng ghe vận chuyển từ hướng Campuchia về đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) thì bị lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang.

Bắt giữ 3 người vận chuyển gần 450 bộ thiết bị điện lạnh trái phép - Ảnh 1.

Chiếc ghe có trọng tải 50 tấn được Vũ cầm lái chở 443 bộ thiết bị điện lạnh từ Campuchia về Việt Nam bị cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ - Ảnh: V.VŨ

Ngày 2-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã tạm giữ hình sự 3 người gồm Phạm Văn Vũ ở huyện Châu Phú (An Giang), Trần Văn Vinh ở huyện Gò Quao (Kiên Giang) và Phan Văn Diễn ở huyện Tân Châu (Tây Ninh) về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Tại cơ quan công an, 3 người trên khai nhận sáng 26-2, Vũ được một người đàn ông thuê đến Campuchia chở hàng điện máy, điện lạnh về huyện Kiên Lương với tiền công 1 triệu đồng.

Vũ đồng ý và qua đến nơi thì có khoảng 10 người bốc vác tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt đã qua sử dụng xuống tàu gỗ có trọng tải khoảng 50 tấn (trong đó có Vinh và Diễn tham gia).

Theo yêu cầu của người thuê, Vũ đã điều khiển tàu cùng với Diễn và Vinh chở hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh về Việt Nam. 

Khi tàu chạy đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) thì bị lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang với tang vật là 443 bộ thiết bị điện lạnh (gồm máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt và tủ lạnh), tổng giá trị trên 2 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục làm rõ.

Bắt giữ 2 nghi phạm ném đá, đập phá camera, ‘khủng bố’ một gia đình Bắt giữ 2 nghi phạm ném đá, đập phá camera, ‘khủng bố’ một gia đình

TTO - Liên quan vụ một gia đình kêu cứu vì liên tục bị kẻ lạ mặt đe dọa, ném đá, tạt chất bẩn, lực lượng công an đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan để điều tra.

C.CÔNG - V.VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận