Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Bắt giữ 14kg ma túy giấu trong các thùng hàng từ nước ngoài gửi về

26/06/2019 17:19 GMT+7

TTO - Cục Hải quan TP.HCM vừa bắt giữ 14kg ma túy tổng hợp được giấu tinh vi trong 7 bưu kiện hàng gửi từ nước ngoài về.

Bắt giữ 14kg ma túy giấu trong các thùng hàng từ nước ngoài gửi về - Ảnh 1.

Ma túy MDMA (thuốc lắc) được phát hiện - Ảnh: HQCC

Thực hiện chuyên án ME319, trong hai ngày 25 và 26-6, đội kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Công an TP.HCM kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu.

Qua kiểm tra đã phát hiện và thu giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm 13kg MDMA (thuốc lắc) và 1kg ketamine.

Các bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Ma túy được che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa như ép chặt trong các vách thùng cactông bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân và trong ruột loa điện tử.

Lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.

Thời gian qua, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện.

Nếu trót lọt sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý.

THÁI AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận