Thứ 7, ngày 14 tháng 12 năm 2019
Bắt giữ 12 'cò vé' trận bán kết Việt Nam - Philippines
TTO - Công an quận Nam Từ Liêm đã thu gần 100 vé, trong đó có cả vé mời, được nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam chào bán với giá 4,5 triệu đồng/cặp.

"Cò vé" bị đưa về trụ sở Công an quận Nam Từ Liêm - Ảnh: Công an cung cấp
Chiều 5-12, nhiều tổ công tác của Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quân bắt 12 "cò vé" chèo kéo mời mua vé gây mất an ninh trật tự tại khu vực Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Cơ quan Công an đã tạm giữ gần 100 vé các mệnh giá.
Đặc biệt, trong số vé bị tạm giữ có 4 cặp vé mời khán đài A do một bảo vệ của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chào bán.
Khi bảo vệ này đang chào bán và giao dịch vé cho khách với giá 4,5 triệu đồng/cặp thì bị Công an bắt giữ.
Theo Công an quận Nam Từ Liêm, từ đầu giải đấu AFF SUZUKI Cup đến nay, nhu cầu mua vé xem các trận đấu có đội tuyển Việt Nam tăng chóng mặt.
Lợi dụng điều này, khi đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, không chỉ người dân địa phương mà rất đông người dân ở các tỉnh thành phố khác đã về đây gia nhập đội quân “cò vé.”
Một "cò" bị xử phạt trong chiều 5-12 khai nhận do thấy nhu cầu của người dân muốn có vé xem bóng đá nên đã vào mạng Internet, mua vé với giá cao, sau đó bán lại hòng kiếm lợi khoảng 400.000 đồng/cặp.
Từ đầu tháng 12 đến nay, anh này bằng nhiều nguồn đã kiếm được 20 cặp vé, đến chiều 5-12 đang chào bán 9 cặp thì bị bắt quả tang.
"Mấy ngày trước, có trường hợp cầm 70 vé chào bán, song đến hôm nay chỉ còn vài cặp. Thủ đoạn của nhóm người này khá tinh vi nhằm qua mặt nhà chức trách", lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm thông tin.
Được biết, người hâm mộ muốn có tấm vé vào xem trận đấu lượt về bán kết Việt Nam - Philippines trên sân Mỹ Đình tối 6-12 phải bỏ ra số tiền gấp nhiều lần giá trị thực.
-
TTO - Rạng sáng 14-12, trước thềm trận đấu với CLB Willem II ở vòng 17 Giải vô địch Hà Lan, CLB Heerenveen đã dành thời gian vinh danh hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau khi anh góp công lớn giúp U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2019.
-
TTO - Hàng ngàn con giun thìa biển Urechis caupo, với tên gọi phổ biến là 'cá dương vật', bất ngờ dạt vào một bờ biển phía nam bang California (Mỹ) đã thu hút nhiều du khách hiếu kỳ đến chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội.
-
TTO - Cây thông thông minh trang trí dịp Noel và năm mới trong khuôn viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sắp hoàn thiện, nhưng hiệu trưởng nhà trường đang bị tố là lãng phí.
-
TTO - UNESCO vừa tuyên bố rút bỏ một lễ hội carnival thường niên ở thành phố Aalst của Bỉ khỏi danh sách di sản văn hóa phi vật thể vì những cáo buộc về tinh thần bài Do Thái.
-
TTO - Ông Lê Đức Vinh bị cách chức chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 và xóa tư cách phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận