Bắt giáo viên mầm non nghi đầu độc 23 trẻ em

02/04/2019 15:49 GMT+7

TTO - Một giáo viên của trường mầm non Mengmeng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vừa bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ đã đầu độc 23 trẻ trong trường vì mâu thuẫn đồng nghiệp.

Bắt giáo viên mầm non nghi đầu độc 23 trẻ em - Ảnh 1.

Một học sinh nhỏ bị ngộ độc được điều trị - Ảnh: GLOBAL TIMES

Theo tờ Thời Báo Hoàn Cầu, các em nhỏ tại trường mầm non ở thành phố Tiêu Tác (Jiaozuo), tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), sau khi ăn cháo buổi sáng ở trường đã phải nhập viện cấp cứu.

Điều tra ban đầu cho thấy trong thức ăn có chứa nồng độ rất cao chất nitrite. Cảnh sát điều tra phát hiện một giáo viên trong trường đã cho chất nitrite vào nồi cháo của trẻ ăn trong ngày xảy ra sự cố.

Theo cảnh sát, lúc này chưa rõ động cơ vụ đầu độc. Nhưng truyền thông Trung Quốc dẫn các nguồn tin cảnh sát cho biết người giáo viên đã ra tay hành động vì muốn trả thù một đồng nghiệp cùng trường nên bỏ chất độc vào nồi cháo của lớp đồng nghiệp.

Trang Beijing News cho biết sau khi ăn bữa sáng tại trường ngày thứ tư tuần trước (27-3), các em nhỏ bắt đầu ói mửa và ngất xỉu. Cảnh sát chỉ công bố sự việc trong thứ hai tuần này, 1-4.

Một ông bố có họ là Li cho biết ông nhận được điện thoại nhà trường thông báo con ông đã bị nôn và phải nhập viện. Ông đã tới bệnh viện để tìm các bác sĩ đã rửa ruột cho con ông.

Bắt giáo viên mầm non nghi đầu độc 23 trẻ em - Ảnh 2.

Các em nhỏ được điều trị trong bệnh viện - Ảnh: GLOBAL TIMES

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, tới khuya 1-4, một em nhỏ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, 7 em khác đang được điều trị trong viện. 15 em khác đã được ra viện.

Theo truyền thông địa phương, trường mầm non liên quan đã phải tạm đóng cửa. Các học sinh được đưa sang học tại các trường mầm non khác.

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, nitrite là kim loại nặng có thể gây ung thư, nếu ăn nhầm chất này có thể gây hại cho gan, thận.

16 học sinh ngộ độc nghi do uống trà sữa 16 học sinh ngộ độc nghi do uống trà sữa

TTO - Sau khi phụ huynh mua trà sữa bên ngoài đem vào trường cho học sinh uống trong tiệc liên hoan thì có nhiều học sinh tiểu học ở Quảng Nam phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận