Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Bắt giam nghi phạm bán gỗ lậu cho doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny

27/09/2020 11:03 GMT+7

TTO - Ngày 27-9, cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Huy Vũ (42 tuổi, trú huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Bắt giam nghi phạm bán gỗ lậu cho doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny - Ảnh 1.

Kho gỗ lậu "khủng" ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai - Ảnh: H.T.

Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định trên.

Lê Huy Vũ là nghi phạm liên quan đến vụ án vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản xảy ra tại doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny.

Trước đó, ngày 29-6, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Gia Lai đột kích vào xưởng gỗ của doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny, phát hiện có 193m3 gỗ căm xe và bằng lăng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Hùng về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đồng thời lập chuyên án truy xét, mở rộng điều ra xử lý các đối tượng có liên quan.

Sau đó, cơ quan điều tra khởi tố thêm 4 bị can là nhân viên và kế toán của doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny gồm: Nguyễn Văn Đức (50 tuổi, trú huyện Phú Cát, tỉnh Bình Định), Nguyễn Thanh Hải (48 tuổi, trú huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Đỗ Quang Thành (42 tuổi) và Trương Thị Phượng (35 tuổi, cùng trú huyện Chư Sê, Gia Lai). Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định rõ, 4 đối tượng này có vai trò giúp sức cho Hùng trong việc kinh doanh lâm sản trái phép.

Điều tra bước đầu xác định Vũ có 2 tiền án về các tội cướp giật tài sản và đánh bạc. Sau khi ra tù, Vũ móc nối với một số đối tượng để mua gỗ lậu tại khu vực biên giới thuộc địa phận xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai. Sau đó, Vũ dùng ô tô để chở gỗ về bán cho doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny. Mỗi đêm, trung bình Vũ vận chuyển cho Hùng khoảng 5 xe gỗ. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ, công an đã thu giữ nhiều tài liệu, điện thoại liên quan đến việc mua bán lâm sản trái phép.

Tạm giam chủ công ty chế biến gỗ chứa gần 200m3 gỗ lậu Tạm giam chủ công ty chế biến gỗ chứa gần 200m3 gỗ lậu

TTO - Công an tỉnh Gia Lai vừa tống đạt quyết định tạm giam chủ công ty chế biến gỗ chứa gần 200m3 gỗ lậu.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận