04/12/2020 20:21 GMT+7

Bắt giám đốc môi giới dự án 'ma' chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng

ÁI NHÂN
ÁI NHÂN

TTO - Mặc dù biết rõ dự án "ma" nhưng Trương Tuấn Em, giám đốc Công ty cổ phần và đầu tư bất động sản Eagle Land, vẫn ký hợp đồng chuyển nhượng với vai trò môi giới, chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng của 14 khách hàng.

Bắt giám đốc môi giới dự án ma chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trương Tuấn Em (áo trắng) làm việc với cơ quan điều tra - Ảnh: CA

Cơ quan cảnh sát điều tra (PC03) Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Tuấn Em, nguyên là giám đốc Công ty cổ phần và đầu tư bất động sản Eagle Land (nay là Công ty TNHH tư vấn và đầu tư TV Thiên Lộc), để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công ty Công ty Eagle Land (quận 1, TP.HCM) do Em làm giám đốc chuyên tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. 

Tháng 8-2018, thông qua giới thiệu của Nguyễn Thị Diệu Thúy là thành viên Công ty Eagle Land, Vũ Tiến Hường đã ký hợp đồng môi giới độc quyền với công ty. Theo hợp đồng, Hường giao cho công ty 4 lô đất (phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM) của Hường để phân lô thành 29 nền đất đặt tên dự án là "Khu dân cư Gò Cát mới" môi giới bán các nền đất này cho Hường. 

Nội dung hợp đồng thể hiện Vũ Tiến Hường và Công ty Eagle Land cam kết chuyển nhượng các nền đất với diện tích 70 - 100m2, mục đích sử dụng là đất ở lâu dài, sau 3 tháng sẽ giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mặc dù biết rõ tình trạng pháp lý của khu đất chưa được Vũ Tiến Hường hoàn thành việc mua bán, chưa sang tên chuyển nhượng, chưa thực hiện các thủ tục lập dự án, chưa có giấy phép xây dựng nhưng Trương Tuấn Em vẫn đồng ý ký hợp đồng môi giới trên. Công ty tự lập bảng vẽ phân lô, tự lập dự án, rao bán tư vấn pháp lý cho khách hàng, ký kết hợp đồng với khách hàng.

Khi có khách hàng liên hệ nhận chuyển nhượng đất, nhân viên Công ty Eagle Land trực tiếp tiếp xúc, tư vấn giới thiệu với khách hàng, cho biết công ty đang thực hiện dự án trên và sẽ sang tên chuyển nhượng đất cho người mua trong vòng 3 tháng. 

Toàn bộ hợp đồng môi giới độc quyền, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Vũ Tiến Hường ký với tư cách "chủ đầu tư", "bên sở hữu bất động sản"; Trương Tuấn Em ký với tư cách là giám đốc Công ty Eagle Land, bên môi giới. 

Tổng cộng đã có 22 khách hàng đặt cọc mua đất nền với số tiền hơn 41,5 tỉ đồng. Số tiền trên được giao cho Nguyễn Thị Diệu Thúy và Vũ Tiến Hường.

Đến tháng 10-2018, Trương Tuấn Em thôi không làm Giám đốc Công ty Eagle Land, tự thành lập Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư bất động sản New City Land (quận Tân Phú), để người khác làm giám đốc và tiếp tục rao bán nến đất của dự án "Khu dân cư Gò Cát mới" giống như Công ty Eagle Land.

Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10-2018, Trương Tuấn Em với vai trò là giám đốc Công ty Eagle Land đã ký hợp đồng hứa chuyển nhượng nền đất dự án "Khu dân cư Gò Cát mới" với 14 khách hàng, thu hơn 12 tỉ đồng giao cho Thúy và Hường chiếm đoạt. Phần Tuấn Em được hưởng lợi hơn 1 tỉ đồng phí môi giới.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục xử lý những người liên quan trong vụ án.

Truy nã giám đốc Công ty Đức Tâm Land lừa đảo dự án ‘ma’ Truy nã giám đốc Công ty Đức Tâm Land lừa đảo dự án ‘ma’

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã Nguyễn Đức Tâm (giám đốc Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên