Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy nghi liên quan án giết người

09/04/2021 08:55 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt khẩn cấp 4 nghi can liên quan đến vụ giết một phụ nữ trên địa bàn huyện Cai Lậy, trong đó có ông Nguyễn Văn Ngưu, giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy nghi liên quan án giết người - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa khám nghiệm hiện trường - Ảnh: MỸ BÌNH

Ngày 9-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận bốn người bị bắt gồm bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Cai Lậy), Lê Quốc Đạt (biệt danh Hu Gô, 34 tuổi, ngụ P.4, thị xã Cai Lậy), Huỳnh Đức Trọng (37 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè) và Nguyễn Ngọc Hậu (tự Hậu Mã Voi, 25 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè).

Video: Cảnh sát nói nguyên nhân án mạng liên quan giám đốc Bệnh viện Cai Lậy

Ông Ngưu hiện đang giữ chức vụ giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy nghi liên quan án giết người - Ảnh 3.

Ông Ngưu nghe lệnh bắt tại nhà - Ảnh: MỸ BÌNH

Cảnh sát đã khám xét nơi ở, nơi làm việc với những người trên, thu giữ 50 triệu đồng, 1 vật nghi là lựu đạn cùng với các tang vật có liên quan vụ án.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 11-3, bà Võ Thị Mười (biệt danh Mướp, 43 tuổi, ngụ xã Phú An, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) điều khiển xe máy chở ông Trần Văn Định (59 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang) chạy trên quốc lộ 1 hướng Trung Lương - Mỹ Thuận.

Cảnh sát đang phong tỏa khám xét nhà của ông Nguyễn Văn Ngưu vào tối 8-4 - Video: MỸ BÌNH

Khi đến đoạn đường gần cây xăng Hồng Đức thuộc xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy thì bị hai thanh niên chạy xe máy vượt lên dùng dao đâm vào vùng bụng bên trái của bà Mười, làm bà té ngã xuống đường.

Bà Mười được đưa vào Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu, nhưng đã tử vong sau đó.

Qua công tác điều tra và sàng lọc các đối tượng nghi vấn, đến tối 8-4 Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt giữ các nghi can trên để phục vụ công tác điều tra.

Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy nghi liên quan án giết người - Ảnh 5.

Huỳnh Đức Trọng lúc bị bắt - Ảnh: MỸ BÌNH

Đến trưa 9-4 bước đầu các nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, Đạt khai nhận với cảnh sát chính là người dùng dao đâm bà Mười. Còn những người khác cũng khai nhận hành vi của mình nhưng rất nhỏ giọt.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp của vụ án, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo xác lập chuyên án truy xét, giao cho Đại tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Giám đốc làm Trưởng ban, tập trung lực lượng tiến hành các hoạt động điều tra, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức đấu tranh, truy bắt các đối tượng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ nguyên nhân ghen tuông tình ái.

Sáng cùng ngày lãnh đạo Sở y tế tỉnh Tiền Giang đã đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy để làm việc những vấn đề có liên quan đến giám đốc của bệnh viện này.

Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy nghi liên quan án giết người - Ảnh 6.

Nghi phạm Nguyễn Ngọc Hậu tại cơ quan công an - Ảnh: MỸ BÌNH

Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy nghi liên quan án giết người - Ảnh 7.

Tang vật thu giữ được trong lúc khám xét - Ảnh: MỸ BÌNH

Bắt thêm một tổng giám đốc trong vụ sai phạm ở Sở Y tế Sơn La Bắt thêm một tổng giám đốc trong vụ sai phạm ở Sở Y tế Sơn La

TTO - Mở rộng điều tra vụ án sai phạm trong đấu thầu mua sắm các thiết bị y tế tại Sở Y tế tỉnh Sơn La, công an đã bắt giữ thêm tổng giám đốc Công ty CP thẩm định, đầu tư Toàn Cầu và 1 nhân viên Công ty Thiết bị và công nghệ y tế Việt Nam.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận