Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Bắt gần 20.000 khẩu trang y tế buôn lậu qua Campuchia

12/11/2020 09:38 GMT+7

TTO - Khi phát hiện lực lượng chức năng, người này đã nhảy xuống sông trốn thoát bỏ lại phương tiện cùng tang vật. Qua kiểm tra phát hiện trên phương tiện có 19.800 khẩu trang y tế (396 hộp, loại 50 cái/hộp) đang chuẩn bị ‘tuồn’ qua Campuchia.

Bắt gần 20.000 khẩu trang y tế buôn lậu qua Campuchia - Ảnh 1.

Tang vật và phương tiện bị lực lượng chức năng chống buôn lậu của công an và biên phòng bắt giữ trong đêm - Ảnh: QUỲNH NHƯ

Ngày 12-11, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang cho biết tổ công tác liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang vừa phối hợp với đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã phát hiện, ngăn chặn một vụ vận chuyển gần 20 nghìn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc đang trên đường "tuồn" qua biên giới Campuchia.

Theo đó, vào lúc 20h15 ngày 11-11, các lực lượng chức năng trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực kênh Vĩnh Tế, ở khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên đã phát hiện một người điều khiển vỏ lãi Composite chạy với tốc độ cao có dấu hiệu nghi vấn nên nhanh chóng tiếp cận kiểm tra.

Bắt gần 20.000 khẩu trang y tế buôn lậu qua Campuchia - Ảnh 2.

Qua kiểm tra của lực lượng chức năng phát hiện vỏ lãi đang vận chuyển gần 20.000 khẩu trang y tế các loại - Ảnh: QUỲNH NHƯ

Khi thấy lực lượng chức năng, người này đã nhảy xuống sông trốn trong đêm tối thoát thân, bỏ lại phương tiện cùng tang vật. Qua kiểm tra phát hiện trên phương tiện có 19.800 khẩu trang y tế (396 hộp, loại 50 cái/hộp).

Hiện tại lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Hải quan phát hiện buôn lậu khẩu trang y tế Hải quan phát hiện buôn lậu khẩu trang y tế

TTO - Trong thông cáo vừa phát đi về chủ trương kiểm soát việc xuất khẩu khẩu trang, Tổng cục Hải quan cho biết thời gian qua đã phát hiện nhiều vụ xuất lậu khẩu trang y tế đội lốt khẩu trang thường.

BỬU ĐẤU - QUỲNH NHƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận