Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Bắt gã hàng xóm dâm ô bé gái thiểu năng trí tuệ

03/04/2019 15:50 GMT+7

TTO - Sau khi thực hiện hành vi dâm ô với bé gái hàng xóm và biết mình bị khởi tố, Nguyễn Thiện Thập bỏ đi khỏi địa phương và vào Bệnh viện đa khoa TP Biên Hòa (Đồng Nai) để lẩn trốn nhưng đã bị bắt giữ…

Bắt gã hàng xóm dâm ô bé gái thiểu năng trí tuệ - Ảnh 1.

Trương Thiện Thập lúc mới bị bắt để dẫn giải về Đắk Lắk - Ảnh: A.X.

Liên quan đến vụ ‘Nghi phạm bị bắt quả tang xâm hại trẻ em, công an thả về có đúng không?’, chiều 3-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, xác nhận Công an huyện Krông Pắk đã bắt được Trương Thiện Thập (42 tuổi, ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắk) và dẫn giải về địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thập về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146, Bộ luật hình sự 2015. 

Tuy nhiên, Thập đã trốn khỏi địa phương trước khi bị công an huyện khởi tố.

Một lãnh đạo Viện KSND huyện Krông Pắk cho biết Thập bị công an huyện này bắt khi đang trốn tại Bệnh viện Đa khoa TP Biên Hòa. 

Theo lời khai ban đầu của Thập, vào ngày 2-3 cháu Phạm Th.Ng. (sinh ngày 6-12-2004, ở xã Ea Phê, bị thiểu năng trí tuệ) đến cơ sở mộc của Thập bên cạnh nhà xin ớt. 

Tại đây, Thập nói cháu Ng. cởi quần cho xem bộ phận sinh dục sẽ cho 20.000 đồng.

Lúc này Ng. cởi đồ thì Thập dùng tay sờ soạng vào bộ phận sinh dục của cháu. Phát hiện có người, Thập nói cháu Ng. kéo quần lên rồi đi về nhà. 

Đến sáng 4-3, Thập sang nhà và đang thực hiện hành vi dâm ô trong phòng cháu Ng. thì bị mẹ cháu bắt quả tang, trình báo cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an, ông Thập thừa nhận hành vi của mình nhưng chiều cùng ngày Công an huyện Krông Pắk đã cho người này về nhà.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân, phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, cho biết ông Thập không thừa nhận hành vi hiếp dâm, chỉ khai hai lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu Ng. 

Tuy nhiên, do giấy khai sinh của cháu Ng. có sai sót, phải làm lại nên cơ quan công an đưa cháu đi giám định xương để xác định tuổi thật. Đồng thời phải đi giám định tổn thương cơ quan sinh dục của cháu để có căn cứ xử lý hành vi "dâm ô với người dưới 16 tuổi" đối với Thập...

Đến khi cơ quan công an "đủ căn cứ", tức có các kết quả giám định tuổi, tổn thương bộ phận sinh dục của cháu Ng. và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì Thập bỏ trốn.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận