Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Bắt gã 'cha dượng' đánh, châm tàn thuốc khiến bé gái thương tích 51%

29/10/2019 19:59 GMT+7

TTO - Hà Quốc Việt thừa nhận đã đánh, châm tàn thuốc vào người bé C.. Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP.HCM đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khấp cấp đối với Việt để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Bắt gã cha dượng đánh, châm tàn thuốc khiến bé gái thương tích 51% - Ảnh 1.

Nghi phạm Hà Quốc Việt trên xe của cơ quan chức năng - Ảnh: Facebook

Chiều 29-10, liên quan vụ "Xác minh bé gái nghi bị người đàn ông bạo hành, châm tàn thuốc", Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP.HCM đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Hà Quốc Việt (36 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Nạn nhân được xác định là bé gái D.N.C. (6 tuổi) - con ruột bà Dương Thảo Dương (25 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, tạm trú tại một nhà trọ ở khu phố 3, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM), người chung sống như vợ chồng với Việt.

Thời gian qua, Dương đưa cháu C. lên sống chung ở quận 12, và cháu C. đã bị "cha dượng" dùng roi đánh và châm tàn thuốc lá vào người gây thương tích.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hà Quốc Việt khai nhận toàn bộ hành vi dùng roi đánh, châm thuốc lá gây thương tích cho cháu C..

Khi đưa Việt và Dương về trụ sở công an làm việc, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện cả hai đều dương tính với ma túy.

Cơ quan CSĐT Công an quận 12 cũng đã có quyết định trưng cầu giám định thương tật đối với cháu C., kết quả tỉ lệ thương tật là 51%.

Bắt gã cha dượng đánh, châm tàn thuốc khiến bé gái thương tích 51% - Ảnh 2.

Xe công an phường Tân Hưng Thuận đưa bé gái đến Trung tâm pháp y vào trưa 29-10 - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 28-10, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh và thông tin về vụ việc được cho là bạo hành trẻ em xảy ra ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

Theo một số hình ảnh, thông tin trên mạng xã hội, bé gái khoảng 6 tuổi (ngụ tỉnh Trà Vinh) nghi bị người đàn ông chung sống như vợ chồng với mẹ bé bạo hành với nhiều vết thương trên cơ thể (vết bầm, vết thương do tàn thuốc lá châm vào người). 

Thông tin, hình ảnh và clip trên mạng xã hội về sự việc trên thu hút nhiều người quan tâm và bức xúc.

Sau khi tiếp nhận tố giác, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 nhanh chóng tiến hành ghi nhận lời khai những người liên quan, đưa cháu gái đi giám định thương tích để làm rõ vụ việc.

Xác minh vụ bé gái nghi bị người đàn ông bạo hành, châm tàn thuốc ở TP.HCM Xác minh vụ bé gái nghi bị người đàn ông bạo hành, châm tàn thuốc ở TP.HCM

TTO - Công an đang xác minh vụ bé gái khoảng 5 tuổi, quê Trà Vinh nghi bị người đàn ông chung sống như vợ chồng với mẹ của bé bạo hành được cho là xảy ra ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM.

NGỌC KHẢI - SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận