Thứ 5, ngày 16 tháng 7 năm 2020

Đề nghị truy tố 'thầy Thiện Lam' vụ bạo hành cháu bé 11 tuổi

21/10/2019 16:58 GMT+7

TTO - Ngày 21-10, Công an huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố bị can Lương Việt Đức (26 tuổi) về hành vi cố ý gây thương tích.

Đề nghị truy tố thầy Thiện Lam vụ bạo hành cháu bé 11 tuổi - Ảnh 1.

Cháu T.V.Đ.K. bị đánh đập dã man

Bị can Lương Việt Đức tự xưng pháp danh "Thiện Lam", tổ chức khóa tu mùa hè trái phép tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc.

Theo kết luận điều tra, từ đầu tháng 6, bà Võ Thị Hương (ngụ TP Phan Thiết) gửi con trai mình là bé T.V.Đ.K. (11 tuổi) đến chỗ bị can Đức để học khóa tu mùa hè.

Trong lúc theo học, cho rằng bé K. không chấp hành các quy định nên bị can Đức đã đánh đập bằng ống nhựa và chổi. Đến sáng 17-6, lấy lý do bé K. dùng điện thoại của mình xem các hình ảnh nhạy cảm nên bị can tiếp tục đánh đập.

Đề nghị truy tố thầy Thiện Lam vụ bạo hành cháu bé 11 tuổi - Ảnh 2.

Cơ sở thờ tự trái phép của bị can Lương Việt Đức

Sau đó bị can Đức gọi cho bà Hương để trả bé K. Khi đến nhận lại bé K., bà Hương hoảng hốt khi thấy cơ thể con mình đầy vết bầm tím.

Làm việc với Cơ quan CSĐT Công an Hàm Thuận Bắc, bị can Đức đã thừa nhận toàn bộ sự việc.

Tại kết luận giám định của Trung tâm giám định pháp y Bình Thuận, các vết sẹo ở vùng lưng phải và sẹo ở hai cánh tay, mu bàn tay của bé K. có tỉ lệ thương tật là 9%. Ngoài ra, bé còn có nhiều vết thâm mờ ở vùng lưng, thắt lưng, mông trái nhưng không đủ cơ sở để xác định tỉ lệ tổn thương cơ thể.

Kết luận điều tra còn nêu bị can Đức đã dùng hung khí nguy hiểm đánh bé K. là trẻ em dẫn đến gây thương tích. Vì vậy, hành vi của bị can đủ yếu tố cấu thành tội phạm cố ý gây thương tích.

Theo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, bị can Lương Việt Đức không có trong danh bộ tăng ni của địa phương và cũng không có chủ trương mở các lớp khóa tu mùa hè.

Nam thanh niên vào chùa chém sư thầy trụ trì Nam thanh niên vào chùa chém sư thầy trụ trì

TTO - Một thanh niên cầm dao vào chùa Bình Bửu, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chém vào đầu sư trụ trì khiến người này phải nhập viện điều trị.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận