08/10/2021 14:31 GMT+7

Bất động sản ven biển: Điểm sáng đầu tư quý 4 năm 2021

T.T
T.T

Sau đại dịch COVID-19 nhìn chung tâm lý nhà đầu tư bất động sản biển có chiều hướng thay đổi, chuộng những dự án có tính ổn định và lâu dài, thay vì lướt sóng như trước đây.

Bất động sản ven biển: Điểm sáng đầu tư quý 4 năm 2021 - Ảnh 1.

Bất động sản ven biển hiện nay trở nên "vô giá" nhờ yếu tố khai thác có giá trị cao

Vì vậy, phân khúc đất nền ven biển đang trong ‘tầm ngắm’ của các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Tâm lý ‘ăn chắc mặc bền’ hậu COVID

Nhìn lại bài học đầu tư lướt sóng, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng "giữ không được mà bán cũng không xong". 

Hoạt động đầu tư lướt sóng không còn là cuộc chơi "hái ra tiền" bởi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, giới đầu tư dần chuyển hướng sang phương án đầu tư lâu dài và chuộng những dự án ven biển, gần khu dân cư hiện hữu, giàu tiềm năng khai thác kinh doanh và du lịch.

Thực tế cho thấy, BĐS ven biển thường được định hướng quy hoạch phát triển các loại hình BĐS nghỉ dưỡng như biệt thự biển, condotel, resort, khách sạn… và các loại hình hình phục vụ cho du lịch khác. Những dự án này có điểm chung là sở hữu có thời hạn từ 40-50 năm khiến nhà đầu tư có tâm lý "dè chừng" hơn sau trận đại dịch COVID vừa qua.

Theo các chuyên gia nhận định, cùng với xu hướng chuyển dịch từ lướt sóng sang đầu tư trung và dài hạn, phân khúc đất nền ven biển có vị trí chiến lược tại các thị trường mới nổi đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Sự khan hiếm nguồn cung, tính thanh khoản tốt cùng với giá trị gia tăng cao gấp nhiều lần là những yếu tố quan trọng tạo nên sức hút đặc biệt của phân khúc này.

Bên cạnh đó, những ưu điểm như tính dễ sở hữu, dễ chuyển nhượng và tâm lý "ăn chắc mặc bền" là tài sản để lại cho thế hệ sau cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua BĐS của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, để sở hữu sản phẩm đầu tư như kỳ vọng là điều không dễ dàng với những thị trường lâu năm như Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng…  

Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư BĐS có xu hướng đón sóng tại các thị trường mới nổi cách TP.HCM chỉ vài giờ lái xe như La Gi, Bình Thuận. Bởi giá trị đầu tư ban đầu tại đây khá thấp, dễ dàng sở hữu vị trí đẹp, nắm bắt tiềm năng phát triển du dịch, nghỉ dưỡng trong tương lai.

Bất động sản biển La Gi: Điểm sáng đầu tư quý 4 năm 2021

Không quá khó để nhận thấy những "điểm sáng" của La Gi, Bình Thuận trên bản đồ đầu tư BĐS biển hiện nay. Theo quy hoạch vùng, La Gi sẽ là đô thị hạt nhân phía Nam của tỉnh Bình Thuận với định hướng phát triển đô thị du lịch – dịch vụ – thương mại đến năm 2025.

La Gi cũng là đô thị cửa ngõ của "thủ phủ resort" Bình Thuận, kết nối trực tiếp với Vũng Tàu và TP.HCM. Khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thiện, La Gi hưởng nhiều ưu thế rút ngắn thời gian di chuyển, chỉ mất tầm 0,5 giờ di chuyển về Phan Thiết, 45 phút di chuyển về Vũng Tàu và 1,5 giờ di chuyển về TP.HCM tăng tính kết nối du lịch và đón lượng du khách đổ về đây ngày một tăng.

Bên cạnh đó, sức bật về du lịch của La Gi trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi nằm tại tâm điểm của tuyến đường ven biển với 2 đầu mút là sân bay Long Thành và Phan Thiết, giúp nơi đây đón lượng lớn khách từ phía Bắc và quốc tế. 

Đáng nói, mức giá tại đây còn khá "mềm" chỉ từ 35-60 triệu/m2 cho thấy dư địa trong tương lai là rất lớn một khi các dự án hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Bất động sản ven biển: Điểm sáng đầu tư quý 4 năm 2021 - Ảnh 2.

Phức hợp Đô thị Thương mại Dịch vụ và Du lịch biển Lagi New City. Ảnh phối cảnh

Lagi New City - một trong những dự án phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ và du lịch biển đầu tiên tại đô thị biển La Gi. Dự án sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị địa phương và làm sôi động thêm thị trường bất động sản tại khu vực này.

Bất động sản ven biển: Điểm sáng đầu tư quý 4 năm 2021 - Ảnh 3.

Lagi New City được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm sôi động mới của La Gi trong tương lai

Lagi New City với lợi thế 2 mặt tiền giáp biển, phía Đông giáp cảng cá La Gi, phía Bắc giáp đường Bến Chương Dương và khu dân cư sầm uất. Điều này cho thấy yếu tố đắt giá hiếm hoi đầy tiềm năng của dự án.

Đặc biệt, phân khúc đất nền ven biển nằm trong tổng thể dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích toàn khu đồng bộ sẽ trở thành tài sản "gà đẻ trứng vàng" cho các nhà đầu tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận