18/06/2022 08:00 GMT+7

Bất động sản cửa khẩu - 'khẩu vị' mới của giới đầu tư

QUỲNH ANH
QUỲNH ANH

Nhờ lợi thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ,… bất động sản cửa khẩu hội tụ những lợi thế bền vững để thu hút các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

Bất động sản cửa khẩu - khẩu vị mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Bất động sản cửa khẩu trở thành thị trường tiềm năng ở thời điểm hiện tại

Tiềm năng của bất động sản cửa khẩu

Anh Hoàng Phi (53 tuổi, Hà Nội) tham gia vào thị trường bất động sản (BĐS) từ nhiều năm nay. Sở hữu một căn nhà ở thủ đô cùng 2 mảnh đất ở các tỉnh vùng ven Hà Nội, song anh không bỏ qua cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản cửa khẩu tiềm năng như Lạng Sơn.

Anh Phi chia sẻ: "Có thể nói BĐS cửa khẩu là địa hạt mới, giàu tiềm năng nhưng không nhiều người biết đến. Phần lớn mọi người nghĩ cửa khẩu là nơi xa xôi, ít người lui tới mà quên mất giá trị cốt lõi tạo nên sức hút của nơi đây là vị trí cửa ngõ giao thương kinh tế, chưa kể tới tới những danh lam, thắng cảnh đủ sức phát triển cả về du lịch".

Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và trù phú, hầu hết tỉnh thành cửa khẩu, tiêu biểu như Lạng Sơn với đặc thù của hành lang giao thương kinh tế, đều sở hữu vị trí chiến lược cũng như được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng để thuận tiện cho di chuyển. Dòng thương nhân cùng du khách đổ về đây hàng năm với mục đích buôn bán và du lịch đã thúc đẩy thành phố này từng bước trở thành trung tâm kinh tế, dịch vụ mới của cả nước.

Bất động sản cửa khẩu - khẩu vị mới của giới đầu tư - Ảnh 2.

Thị trường bất động sản hạ nhiệt giúp nhà đầu tư có cơ hội tìm hiểu kỹ càng để đưa ra những quyết định phù hợp

Ngoài ra, với việc nằm sát biên giới Trung Quốc, Lạng Sơn là nơi được nhiều chuyên gia cùng đội ngũ lao động nước ngoài lựa chọn để sinh sống và làm việc. Điều này mang lại tiềm năng cho thuê lớn của những bất động sản tại đây. Đó cũng là lý do nhiều thương hiệu phát triển BĐS lớn nhanh chóng đổ tiền đầu tư vào vùng đất này để không bỏ lỡ "miếng bánh" lợi nhuận béo bở.

Giới chuyên môn cho rằng các thị trường như Lạng Sơn phù hợp những người có tầm nhìn trung và dài hạn. Thay vì lợi nhuận trước mắt, họ ưu tiên đầu tư để đón sóng phục hồi kinh tế hậu COVID-19, đồng thời làm của để dành cho tương lai. Bởi lẽ, BĐS cửa khẩu giàu tiềm đăng để vừa trở thành tài sản sinh lãi thực từ kinh doanh cho thuê, vừa có thể làm nơi để gia đình tới nghỉ dưỡng, thay đổi không khí vào những dịp lễ, Tết,...

Bất động sản cửa khẩu - khẩu vị mới của giới đầu tư - Ảnh 3.

Lạng Sơn sở hữu tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, du lịch

Mailand Hoàng Đồng bắt nhịp xu hướng

Tỉnh Lạng Sơn không chỉ được ví như vùng đất biên giới huyền sử, mà còn là cửa khẩu, nút giao khởi nguồn huyết mạch giao thương, buôn bán của đất nước. Đó là những tiềm năng để mảnh đất này trở thành điểm đến phát triển kinh tế, du lịch, giải trí đáng sống, đáng trải nghiệm trong tương lai.

Bên cạnh đó, vài năm trở lại đây, Lạng Sơn cũng cho thấy nhiều biến chuyển mạnh mẽ về phát triển và nâng cấp đô thị, với hàng loạt thay đổi về hệ thống cơ sở hạ tầng, từng bước cải thiện diện mạo của thành phố, đồng thời thu hút nguồn lực đầu tư lớn để khai thác những thế mạnh kinh tế, du lịch…

Mailand Hoàng Đồng là một trong những dự án bất động sản cửa khẩu quy mô lớn xuất hiện tại thị trường tiềm năng này, được tạo nên bởi sự kết hợp giữa quy hoạch, tiện ích, lối sống hiện đại cũng cùng những giá trị văn hoá đậm chất bản địa. Định vị như tâm điểm sống mới của Lạng Sơn, dự án được xây dựng để chào đón, phục vụ hàng triệu khách du lịch, thương nhân trong nước và quốc tế đến giao thương, vui chơi, nghỉ dưỡng.

Bất động sản cửa khẩu - khẩu vị mới của giới đầu tư - Ảnh 4.

Mailand Hoàng Đồng được kỳ vọng biến Lạng Sơn thành "trấn doanh cửu cảnh"

Sở hữu địa thế đắt giá và tiềm năng khi nằm trên tuyến đường Xuyên Á, cách Hà Nội chỉ hơn 2 giờ lái xe; tọa lạc gần cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tiếp giáp Trung Quốc, dự án này hứa hẹn trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp hàng đầu của vùng trung du miền núi phía Bắc; đầu mối giao thương liên vùng, quốc tế và giao thông quan trọng của hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hải Phòng - Quảng Ninh cũng như vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ.

Phát triển với 4 trụ cột chính gồm du lịch - nghỉ dưỡng, thương mại - mua sắm, vui chơi - giải trí và đô thị đáng sống, Mailand Hoàng Đồng được kỳ vọng mang đến một thành phố kỳ hoa, hội tụ đầy đủ yếu tố kỳ quan, kỳ vĩ, kỳ hội và kỳ diệu.

Bất động sản cửa khẩu - khẩu vị mới của giới đầu tư - Ảnh 5.

Mailand Hoàng Đồng hứa hẹn mang đến cuộc sống tiện nghi, đa trải nghiệm cho các nhà đầu tư

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu trên, tổ hợp quần thể Mailand Hoàng Đồng sẽ bao gồm các trung tâm giao thương, mua sắm phi thuế quan, những tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf tiêu chuẩn quốc tế, cáp treo, trạm dừng chân độc đáo cũng hàng nghìn tiện ích từ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, ẩm thực đến giáo dục, thể thao…

Bên cạnh đó, dự án còn là quần thế bất động sản cửa khẩu lớn hàng đầu cả nước, được phát triển và xây dựng bởi các thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế, thể hiện qua loạt nhà phố thương mại, villa đồi, villa hồ, second home, nhà ở đô thị,… đáp ứng đa dạng khẩu vị, nhu cầu của các nhà đầu tư.

QUỲNH ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên