08/04/2019 13:34 GMT+7

Bất đồng quan điểm, nghị sĩ Quốc hội Nam Phi vác ghế choảng nhau

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Buổi tranh luận đầy bạo lực của các nghị sĩ Nam Phi mới đây là minh chứng rõ nét cho câu nói ‘Khi ngôn từ bất lực thì bạo lực lên ngôi’.

Bất đồng quan điểm, nghị sĩ Quốc hội Nam Phi vác ghế choảng nhau - Ảnh 1.

Các nghị sĩ Nam Phi ẩu đả tại buổi tranh luận - Ảnh chụp màn hình

Vào sáng thứ sáu, 6-4, (giờ địa phương), các cư dân của thị trấn ven biển ngoại ô Cape Town, Nam Phi đã tập trung tại trung tâm thể thao và giải trí Hangberg để lắng nghe và tranh luận với giới chức về nhiều vấn đề xã hội.

Buổi tranh luận có sự góp mặt của Đảng Liên minh dân chủ (DA), dẫn đầu bởi Bonginkosi Madikizela; Đảng Mũ nồi đỏ đứng đầu bởi Melikhaya Xego; Đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) và Đảng Patricia de Lille, một đảng mới thành lập và nhiều đảng nhỏ lẻ khác.

Lần lượt các đảng thay nhau thuyết phục người dân về kế hoạch chiến lược để xóa đói giảm nghèo, tình trạng đã và đang bao trùm khu vực nông thôn của tỉnh Western Cape và vịnh Hout. Thật không may, khép lại buổi tranh luận lại là màn vác ghế choảng nhau của các nghị sĩ.

Vấn đề tội phạm, tỉ lệ thất nghiệp và đất đai được xem là ba chủ đề chính của buổi tranh luận, theo truyền thông địa phương.

Diễn biến bất ngờ nổ ra khi hội đồng, vốn bao gồm các đảng chính trị có ghế trong quốc hội, đã được thay thế bởi các lãnh đạo của các đảng chính trị vẫn chưa tranh cử.

Khi lãnh đạo của Đảng Black First Land First (BFLF) đang phát biểu bày tỏ sự không hài lòng về vấn đề này, hỗn loạn đã nổ ra.

Những người được cho là ủng hộ Đảng Đấu tranh tự do kinh tế (EFF) đã ném ghế vào các đảng viên phe đối lập.

Nghị sĩ Nam Phi ẩu đả tại buổi tranh luận - Nguồn: SABC News

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận