Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Bắt đối tượng trộm 27 tấn chì của anh ruột đem bán

31/07/2019 12:56 GMT+7

TTO - Tại cơ quan công an, Vũ khai do mê cờ bạc nên bị anh ruột đuổi khỏi công ty, hết tiền tiêu xài nên Vũ đã lên kế hoạch trộm tài sản bán lấy tiền.

Bắt đối tượng trộm 27 tấn chì của anh ruột đem bán - Ảnh 1.

Trần Anh Vũ tại cơ quan công an - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 31-7, đại diện Cơ quan CSĐT Công an quận 2, TP.HCM, cho biết đang tạm giữ Trần Anh Vũ (32 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản". Ngoài ra, Công an quận 2 đang tạm giữ 9 đối tượng liên quan để củng cố hồ sơ, xử lý.

Theo điều tra, sáng 26-7, đối tượng Vũ đột nhập vào Công ty vận tải QH của anh ruột mình trộm giấy điều độ hàng hóa. Sau đó, Vũ thuê một xe đầu kéo và một rơmoóc vào cảng Cát Lái, quận 2 xuất trình giấy điều độ và lấy được một thùng container chứa 27 tấn chì nguyên chất (trị giá hơn 1 tỉ đồng).

Sau khi lấy được hàng, Vũ đem bán hết 27 tấn chì trong thùng container cho Nguyễn Hữu Đăng (39 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) với giá 581 triệu đồng. Bên cạnh đó, Vũ cũng đem bán vỏ thùng container cho La Văn Vũ (29 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) với giá 21 triệu đồng.

Bắt đối tượng trộm 27 tấn chì của anh ruột đem bán - Ảnh 2.

Tang vật công an thu giữ được - Ảnh: MINH HÒA

Sau khi phát hiện, giám đốc Công ty vận tải QH (anh ruột Vũ) đã đến trình báo vụ việc mất trộm với cơ quan chức năng. Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 2 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành điều tra.

Qua truy xét, lực lượng chức năng quận 2 xác định được Vũ là người thực hiện vụ trộm nên tiến hành truy bắt. Đến ngày 30-7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 2 đã bắt được Vũ khi đang ở huyện Hóc Môn.

Tại công an, Vũ khai vào TP.HCM làm việc cho anh ruột mình là giám đốc công ty vận tải QH., do Vũ mê cờ bạc, bỏ bê công việc nên bị anh trai đuổi việc. Lợi dụng việc Vũ đã từng làm việc ở công ty của anh trai, do đó Vũ biết rõ giấy tờ anh trai thường để ở đâu nên dễ dàng lấy cắp.

Vũ còn khai nhận từng lấy cắp một thùng container chứa hạt điều bán hơn 400 triệu ở tỉnh Bình Phước nhưng chưa bị bắt và trộm một chiếc xe SH của một người bạn. Ngoài ra, nghi phạm từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

"Qua vụ án, các nhà xe vận tải cần cảnh giác quản lý chặt chẽ trong việc tuyển nhân viên. Công ty cần kiểm tra chứng minh nhân dân, đơn xin việc rõ ràng để khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng dễ dàng truy xét thu hồi tài sản. Ngoài ra, các nhà xe cũng cần có thiết bị giám sát để theo dõi tài sản và hàng hóa", lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 2 nói.

Bắt đối tượng trộm 27 tấn chì của anh ruột đem bán - Ảnh 3.

Một số đối tượng công an tạm giữ để củng cố hồ sơ, điều tra xử lý - Ảnh: MINH HÒA

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận