Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Điều tra nhóm thanh thiếu niên trộm cây xanh đô thị mang đi bán

25/07/2019 16:17 GMT+7

TTO - Do không có tiền tiêu xài nên nhóm thanh thiếu niên ở huyện biên giới Bù Đốp, Bình Phước rủ nhau trộm cây xanh trên địa bàn huyện mang đi bán. Sự việc bị phát hiện sau hơn 2 tháng khi đã có 52 cây bị mất trộm.

Điều tra nhóm thanh thiếu niên trộm cây xanh đô thị mang đi bán - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng huyện Bù Đốp đang kiểm kê, đánh dấu toàn bộ số cây xanh bị mất trộm - Ảnh: N.N.

Chiều 25-7, thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - trưởng Công an huyện Bù Đốp, Bình Phước - cho biết công an huyện đang điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi trộm cây xanh đô thị trên địa bàn huyện.

Thông tin ban đầu, ngày 18-7, Công an huyện Bù Đốp nhận tin báo của đội công trình đô thị huyện này về việc 52 cây xanh thuộc khu dân cư - bến xe huyện tại khu phố Thanh Bình do đơn vị này quản lý bị mất trộm.

Số cây xanh thuộc nhóm gỗ 1A, trong đó có 32 cây cẩm lai, 20 cây gõ đỏ, cao từ 0,3-3,5m; đường kính từ 12-17cm, trị giá hơn 230 triệu đồng.

Công an huyện Bù Đốp xác định số cây xanh đó được Nguyễn Văn Vũ (27 tuổi, ngụ xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp) mua lại của các đối tượng: Huỳnh Thanh Phước (27 tuổi), N.T.L. (15 tuổi) và N.T.P. (14 tuổi, cả 3 cùng ngụ huyện Bù Đốp).

Sau đó, Công an huyện đã ra lệnh bắt giữ các đối tượng để điều tra, xử lý.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận do lười lao động, lại không có tiền tiêu xài nên đã bàn bạc, lên kế hoạch rủ nhau đi trộm cây xanh của Nhà nước mang đi bán kiếm tiền. Số tiền bán cây xanh (không nhớ rõ bao nhiêu) đã tiêu xài hết.

Cũng theo lời khai của các đối tượng, hành vi này được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều, bắt đầu từ tháng 5 đến khi bị phát hiện.

Công an huyện Bù Đốp đã kiểm kê, đánh dấu toàn bộ số cây xanh tại nhà Nguyễn Văn Vũ và giao cho đội công trình đô thị huyện quản lý. Đồng thời, cho các đối tượng được tại ngoại nhưng ra lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra mở rộng.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận