Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Bắt đầu phong tỏa Sơn Trà phục vụ APEC

02/11/2017 11:54 GMT+7

TTO - Sáng 2-11, lực lượng công an, quân sự của Đà Nẵng đã chính thức phong tỏa bán đảo Sơn Trà để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng.

Bắt đầu phong tỏa Sơn Trà phục vụ APEC - Ảnh 1.

Lực lượng công an, an ninh phong tỏa bán đảo Sơn Trà phục vụ APEC - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ghi nhận sáng cùng ngày, đường lên bán đảo Sơn Trà hướng từ đường Hoàng Sa vẫn có rất nhiều người dân, du khách, xe du lịch… không biết thông tin về việc phong tỏa bán đảo Sơn Trà nên vẫn di chuyển tới khu vực phía chân bán đảo và phải quay về. 

Tại đây, lực lượng an ninh đã lập barie gác chắn, cắm bảng "Stop" đồng thời tiến hành cảnh báo, nhắc nhở người dân không được đi vào khu vực này. 

Tương tự, hướng lên Sơn Trà từ đường Yết Kiêu cũng đã được phong tỏa.

Theo công an TP Đà Nẵng, từ ngày 2-11 đến ngày 12-11, lực lượng an ninh sẽ tiến hành phong tỏa, kiểm soát người và xe cộ lên xuống bán đảo Sơn Trà, chỉ cho phép các xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo. 

Trong khi đó, ông Trần Chí Cường-phó giám đốc Sở du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tại khu nghỉ dưỡng ở Sơn Trà sẽ diễn ra hội nghị quan trọng của APEC, vì vậy sở đã chỉ đạo đề nghị các đơn vị lữ hành không đưa khách đến tham quan du lịch tại khu vực bán đảo Sơn Trà, bao gồm hết bán đảo Sơn Trà kể cả chùa Linh Ứng. 

Việc dừng tổ chức tour du lịch đến Sơn Trà diễn ra từ ngày 30-10 cho đến hết Tuần lễ cấp cao APEC.  

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận