Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Bắt cựu lãnh đạo Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, Khánh Hòa

10/10/2019 12:33 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết lúc 11h trưa 10-10, cơ quan điều tra đã công bố các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu giám đốc và phó giám đốc Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa.

Bắt cựu lãnh đạo Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, Khánh Hòa - Ảnh 1.

Trụ sở Agribank Khánh Hòa, tại TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo đó, nguyên giám đốc Trần Thị Hằng (43 tuổi) và nguyên phó giám đốc Agribank Ninh Diêm Trần Thị Thu Uyên (33 tuổi), cùng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo cơ quan điều tra, có khoảng 125 khách hành gởi tiền tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ninh Diêm (Agribank Ninh Diêm) đã bị nhân viên ngân hàng giả mạo chữ ký, chứng từ để rút tiền, chiếm đoạt.

Trước đó vào tháng 4-2019, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Lưu Thị Thanh Linh - 37 tuổi, trú thị xã Ninh Hòa, giao dịch viên kế toán của Agribank Ninh Diêm - để điều tra về tội "tham ô tài sản".

Theo cơ quan điều tra, bị can Linh đã giả chữ ký của 125 khách hàng gởi tiết kiệm vào Agribank Ninh Diêm, chiếm đoạt khoảng 55 tỉ đồng.

Cụ  thể, từ năm 2018 đến 2019, Linh lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo, không kiểm tra, kiểm soát của giám đốc, phó giám đốc Agribank Ninh Diêm, tự ý lập các chứng từ giao dịch và giấy rút tiền trên hệ thống máy tính ngân hàng.

Sau đó, Linh giả mạo chữ ký, chữ viết của các khách hàng có số dư tiền gởi tiết kiệm để rút tiền và chiếm đoạt khoảng 55 tỉ đồng của Agribank Ninh Diêm để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo cơ quan điều tra, hai cựu lãnh đạo Agribank Ninh Diêm vừa bị bắt tạm giam đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, kiểm soát theo quy định của Agribank để cho bị can Linh giả mạo chữ ký, chữ viết của khách hành trên các chứng từ giao dịch, giấy rút tiền và ký xác nhận tạo điều kiện cho Linh chiếm đoạt tài sản.

Lãi vẫn lãnh nhưng tiền bốc hơi, Agribank cử 10 người vào Khánh Hòa giải quyết gấp Lãi vẫn lãnh nhưng tiền bốc hơi, Agribank cử 10 người vào Khánh Hòa giải quyết gấp

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều nay 2-4, lãnh đạo Agribank cho biết đã cử một đoàn do một phó tổng giám đốc dẫn đầu vào Khánh Hòa để giải quyết vụ hàng trăm triệu đồng trong sổ tiết kiệm của khách hàng bị bốc hơi.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận