04/11/2022 19:19 GMT+7

Bất chấp biển cấm đậu, xe Thành Bưởi lại đón khách ở 'bến cóc' quận 5, quận 10

CHÂU TUẤN - THU DUNG
CHÂU TUẤN - THU DUNG

TTO - Chiều 4-11, phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận tình trạng 'xe dù, bến cóc' dọc các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương (quận 5, 10) hướng về trung tâm TP.HCM diễn ra nhộn nhịp.

Bất chấp biển cấm đậu, xe Thành Bưởi lại đón khách ở bến cóc quận 5, quận 10 - Ảnh 1.

Xe Thành Bưởi dừng đón khách trên đường Hùng Vương, quận 5, TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trong đó, nhiều xe thuộc hãng xe Thành Bưởi thường xuyên tạt vào các tuyến đường Lê Hồng Phong, Hùng Vương đón khách hẹn trước. Càng về chiều tối, tình trạng này khiến khung cảnh giao thông trên hai tuyến này rất hỗn loạn. Thậm chí, có xe đang chạy với tốc độ cao thì tạt vào đón khách làm người đi xe máy lo ngại. 

Tại một trạm xe (có ghế ngồi như trạm buýt) trên đường Hùng Vương (phường 9, quận 5), trong khoảng 30 phút, chúng tôi ghi nhận có nhiều chiếc xe trung chuyển của hãng Thành Bưởi chở khách đến đây. Hành khách trên xe trung chuyển nhanh chóng di chuyển sang các xe giường nằm đã chờ sẵn. 

Lần lượt 4 chiếc xe giường nằm các loại, mang biển số: 51B-50003, 50F-00405, 51B-29515, 51B-25266 tấp vào trạm xe buýt này để đón khách. Mỗi xe dừng chờ khoảng 10 phút bất chấp tại đây có biển báo cấm đỗ xe. Nhiều nhân viên mặc đồng phục của hãng xe này liên tục chất hàng hóa vào trong xe. Khung cảnh diễn ra nhộn nhịp không khác gì một bến xe thu nhỏ. 

Bất chấp biển cấm đậu, xe Thành Bưởi lại đón khách ở bến cóc quận 5, quận 10 - Ảnh 2.

Hành khách đi từ xe trung chuyển (xe 16 chỗ ở giữa) sang xe khách Thành Bưởi - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đơn cử như chiếc xe hãng Thành Bưởi, mang biển số 51B 295.15 dừng tại khu vực này để chờ khách trong 20 phút (từ 14h54 đến 15h14) mới rời đi, chiếm hết một làn đường Hùng Vương.

Theo một người dân địa phương, đây là "trạm đón, trả khách" quen thuộc của nhà xe Thành Bưởi. Thời gian gần đây bến này tấp nập hơn hẳn, mỗi ngày rất nhiều chuyến xe đến đây. Khách sẽ đến chờ ở bến của Thành Bưởi tại số 1 Vĩnh Viễn (quận 10) hoặc trên đường Trần Bình Trọng (quận 5). Sau đó xe trung chuyển sẽ chở khách đến trạm xe buýt này để lên xe cỡ lớn đi tỉnh. 

Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông có đến xử phạt thì nhà xe dời sang điểm khác loanh quanh trong quận 5, quận 10. 

Gần đó, các hãng xe khác như Hải Duyên, Thảo Châu, Hoa Mai, Hùng Hiếu... cũng ngang nhiên dừng đón khách bất chấp biển cấm dừng, cấm đỗ trong khu vực này. Khi phóng viên đang đứng trên đường Hùng Vương, một xe khách Thảo Châu trờ tới chuyển hàng và nhận khách. 

Bất chấp biển cấm đậu, xe Thành Bưởi lại đón khách ở bến cóc quận 5, quận 10 - Ảnh 3.

"Bến cóc" của Thành Bưởi biến mất sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh - Ảnh: CHÂU TUẤN

"Bến cóc" bỗng "bốc hơi"

Trước đó, báo Tuổi Trẻ phản ánh việc Thành Bưởi lập "bến cóc" ở dạ cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh). Nhiều xe thuộc hãng Thành Bưởi liên tục ra vào địa điểm này đón khách dù bên ngoài treo bảng "bãi giữ xe". Việc phát sinh xe khách ra vào khu vực này khiến người dân lo mất an toàn giao thông.

Trong khi đó, ông Lê Văn Quang - chủ tịch UBND phường 22, quận Bình Thạnh - cho biết khu đất dưới dạ cầu Sài Gòn chỉ là trạm để hãng này để xe và trung chuyển hàng hóa. Thành Bưởi không được đón khách tại đó. Nếu xảy ra trường hợp như phản ánh, phường sẽ phối hợp với công an để kiểm tra, xử lý bến bãi.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng cho biết không cấp phép cho bất kỳ một điểm đón khách mới nào ở khu vực dạ cầu Sài Gòn như Tuổi Trẻ Online phản ánh.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo Tuổi Trẻ, các đơn vị lập tổ công tác gồm địa phương, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đến kiểm tra thì "bến cóc" này đã "bốc hơi".

Thành Bưởi lập bến Thành Bưởi lập 'bến cóc' mới dưới dạ cầu Sài Gòn

TTO - Những ngày qua, nhiều xe thuộc Hãng Thành Bưởi liên tục ra vào một khu đất ngay bên dưới dạ cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh). Việc phát sinh xe khách ra vào khu vực này khiến người dân lo mất an toàn giao thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận