17/12/2025 16:29 GMT+7

Bắt cặp tình nhân gây 8 vụ trộm cắp ở Đắk Lắk rồi trốn sang Campuchia

Cặp tình nhân thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk rồi bỏ trốn sang Campuchia. Họ đã bị bắt ngay khi về Việt Nam.

trộm cắp - Ảnh 1.

Thái bị bắt vì thực hiện nhiều vụ trộm cắp ở Đắk Lắk rồi bỏ trốn sang Campuchia - Ảnh: SỸ ĐỨC

Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt giữ Lê Quốc Thái (32 tuổi) và Nguyễn Thị Phương Liên (32 tuổi, cùng trú TP.HCM), là cặp tình nhân gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk rồi bỏ trốn nhiều năm.

Theo công an, Thái và Liên sống với nhau như vợ chồng và có hai con chung. 

Liên quan vụ việc còn có Nguyễn Minh Huy (28 tuổi, trú xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk), người đã bị bắt giữ trước đó.

Qua điều tra ban đầu, Huy và Thái quen biết nhau trong thời gian cùng chấp hành án tại Trại giam Mỹ Phước (tỉnh Tiền Giang cũ). Sau khi chấp hành xong án phạt tù, khoảng tháng 6-2022, Huy đến TP.HCM tìm việc làm và gặp lại Thái.

Do không có tiền tiêu xài, cả hai bàn bạc, rủ nhau lên Đắk Lắk thuê nhà nghỉ, chuẩn bị kìm cộng lực và một bộ dụng cụ chuyên dùng để phá khóa nhằm trộm cắp tài sản.

trộm cắp - Ảnh 2.

Liên cũng tham gia nhiều vụ trộm với 2 đồng bọn và hiện cũng đã bị bắt - Ảnh: SỸ ĐỨC

Vào ban đêm, Huy điều khiển xe máy chở Thái đi dò la trên các tuyến đường, khu dân cư tại Đắk Lắk. Khi phát hiện nhà dân khóa cửa ngoài, không có người trông coi, cả hai lẻn vào cắt phá khóa, đột nhập trộm tài sản rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Đến tháng 10-2022, Nguyễn Thị Phương Liên từ TP.HCM lên Đắk Lắk và cùng tham gia vào các vụ trộm. Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11-2022, ba người đã thực hiện tổng cộng 8 vụ trộm cắp tài sản của người dân, với tổng giá trị hơn 240 triệu đồng.

Sau khi Nguyễn Minh Huy bị bắt, Thái và Liên rời khỏi Đắk Lắk, liên tục thay đổi nơi ở, lẩn trốn qua nhiều tỉnh, thành trong nước và sang Campuchia nhằm né tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Với quyết tâm truy bắt đến cùng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, theo dõi di biến động của Thái và Liên. 

Khi xác định cả hai vừa từ Campuchia trở về Việt Nam và đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Nai, đơn vị đã cử tổ công tác phối hợp bắt giữ, đưa về Đắk Lắk để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Bắt cặp tình nhân gây 8 vụ trộm cắp ở Đắk Lắk rồi trốn sang Campuchia - Ảnh 3.Khởi tố 4 bị can trộm cắp chó ở Khánh Hòa

Kiểm tra một căn nhà cho thuê ở phường Bảo An (địa bàn Ninh Thuận cũ, nay thuộc tỉnh Khánh Hòa), công an phát hiện 4 người cùng 11 con chó và nhiều dụng cụ nghi dùng để trộm cắp chó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất