Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Bắt cặp đôi người Ý mạo danh George Clooney để lừa đảo

16/06/2019 16:33 GMT+7

TTO - Đôi nam nữ quốc tịch Ý bị cảnh sát Thái Lan bắt ở tỉnh Chon Buri vì sử dụng tên tuổi George Clooney để lừa nhiều người đầu tư vào một công ty may mặc 'ma'.

Bắt cặp đôi người Ý mạo danh George Clooney để lừa đảo - Ảnh 1.

Francesco Galdeli bị cảnh sát của Cục Phòng chống tội phạm tại một căn nhà ở quận Bang Lamung, tỉnh Chon Buri ngày 15-6 - Ảnh: Cục Phòng chống tội phạm Thái Lan cung cấp.

Theo Bangkok Post, ngày 16-6 chỉ huy Cục Phòng chống tội phạm (CSD) Jiraphob Puridet cho biết nghi can nam Francesco Galdeli, 58 tuổi, và bà Vanja Goffi, 45 tuổi, bị tạm giữ tại một ngôi nhà ở quận Bang Lamung gần Pattaya từ ngày thứ bảy 15-6, theo lệnh bắt của Interpol. 

Theo cảnh sát, nhà chức trách Ý đã thông báo cho CSD về nơi lẩn trốn của cả hai ở Thái Lan, sau khi họ trốn thi hành án ở Ý. 

Cả hai bị một toà án ở Ý tuyên phạt 8 năm và 4 tháng tù cùng số tiền 14.500 euro vì tội lừa đảo. 

Họ thuyết phục các nhà đầu tư rằng mình đang thành lập một thương hiệu thời trang dưới tên tuổi của diễn viên George Clooney để xuất khẩu. Vụ việc xảy ra từ năm 2010, và ngôi sao điện ảnh đã kiện hai kẻ bịp bợm ở Ý. 

Cả hai trốn đến Thái Lan vào năm 2014. Cảnh sát Thái Lan sẽ phạt họ vì quá hạn visa và sẽ giao cả hai cho nhà chức trách Ý sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý. 

Theo Bangkok Post, chưa rõ Galdeli và bà Goffi có quan hệ thế nào với nhau.

Đi tàu Nhật phải thêm tiền đấu giá mới có chỗ ngồi Đi tàu Nhật phải thêm tiền đấu giá mới có chỗ ngồi

TTO - Đấu giá chỗ ngồi, phát hành sách hướng dẫn chọn chỗ… là hai trong nhiều cách đối phó với nạn “chật như nêm” trên các tuyến tàu tại Nhật.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận