05/06/2023 10:08 GMT+7

Bắt buộc nhân viên nghỉ ngơi

5 năm trước, Madison Utendahl từng cảm thấy kiệt sức dù chỉ mới 27 tuổi. Cô mắc triệu chứng sương mù não, mất trí nhớ, kiệt sức tột độ đến mức không có cách nào tỉnh táo.

Madison Utendahl, người sáng lập Công ty Utendahl Creative - Ảnh: Collins Nai

Madison Utendahl, người sáng lập Công ty Utendahl Creative - Ảnh: Collins Nai

Suốt thời gian dài, Utendahl đã trả giá cho thành công bằng sức khỏe. Cô quyết định từ bỏ sự nghiệp đang thăng tiến, quay lại ưu tiên cho sức khỏe.

Rồi cô quay lại đường đua trong vai trò sáng lập Utendahl Creative (UC) - công ty hoàn toàn do nữ vận hành, hoạt động trong mảng thiết kế và tạo bản sắc thương hiệu.

Cô được vinh danh Forbes 30 under 30 ở hạng mục "Tiếp thị và quảng cáo" năm 2021.

Chúng tôi tự hào vì đã không nhắn tin cho nhau về những vấn đề liên quan đến công việc vào cuối tuần.

MADISON UTENDAHL

Triết lý của UC do Utendahl sáng lập là "Chống kiệt sức". Các chính sách việc làm giúp cải thiện cuộc sống và sức khỏe tinh thần của nữ giới, khuyến khích nghỉ ngơi thay vì làm việc đến kiệt sức.

Để tránh cảm giác nặng nề thường gặp khi đi làm lại vào thứ hai, UC cho phép nhân viên bắt đầu giờ làm việc vào buổi trưa thay vì sáng sớm.

Chính sách OOO kéo dài năm tuần, áp dụng bắt buộc toàn công ty, cho phép nhân viên mặc sức nghỉ ngơi nhằm bảo vệ năng lượng và tránh kiệt sức.

Tháng 4 vừa qua, Utendahl và các cộng sự đã lọt vào danh sách "Những nhà sáng lập nữ thứ 200: Nữ doanh nhân năng động nhất năm 2023" của tạp chí Inc. nhờ chính sách chống kiệt sức tiên phong của mình.

Những người làm công việc sáng tạo luôn nổi tiếng với khả năng nghĩ ra những điều mới lạ mọi lúc, mọi nơi.

Nhưng tình trạng kiệt sức cản trở sự sáng tạo, một tài sản quan trọng đối với bất kỳ ai làm trong lĩnh vực này, bao gồm nhân viên tại UC.

"Chúng ta sống trong đất nước và xã hội coi làm việc quá sức như một huy hiệu danh dự. Không ai chịu trách nhiệm khi một người gặp phải hàng loạt vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ rối loạn với gia đình, đối tác", Utendahl nhấn mạnh.

Theo người sáng lập UC, biết cách để có một giấc ngủ ngon và thức dậy sảng khoái nên được xem là "thành tích".

Khi mọi người cảm thấy mãn nguyện và công việc của họ khơi dậy niềm vui sẽ không có giới hạn nào cho trí óc sáng tạo. Một nhóm vui vẻ, thoải mái sẽ tạo ra một nhóm làm việc hiệu quả, sáng tạo.

Trong khi một số công ty thậm chí thưởng cho nhân viên làm việc liên tục vào cuối tuần, UC nói không với điều này. Chính sách chống kiệt sức của UC đang tạo ra một làn sóng tích cực. Họ được mời tổ chức hội thảo cho các thương hiệu và công ty khác để triển khai triết lý này.

Chính sách của UC cũng chọn lọc khách hàng, hợp tác với những người không chỉ hiểu mà còn chấp nhận và giúp công ty duy trì triết lý vận hành. Khi làm việc với các khách hàng tiềm năng, nhân viên của UC có một thẻ điểm sẽ điền vào số điểm để xếp hạng khách hàng.

Tất cả thành viên tham gia làm việc cần có sự đồng thuận về việc có tiếp tục hợp tác với khách hàng hay không. Công ty cũng thiết lập các ranh giới "vô hình" với khách hàng nhằm bảo vệ năng lượng và sự bình yên của các nhân viên.

Quán cà phê giúp nhân viên vượt qua mặc cảmQuán cà phê giúp nhân viên vượt qua mặc cảm

Là nơi thực hành kỹ năng pha chế, phục vụ cho trẻ khuyết tật, quán cà phê Thương Coffee (Nha Trang, Khánh Hòa) trở thành nơi giúp các bạn trẻ vượt qua mặc cảm và hòa nhập cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên