Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Bắt băng nhóm chuyên bẻ khóa đột nhập nhà dân trộm xe

27/02/2018 15:47 GMT+7

TTO - Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, băng nhóm của Nguyễn Thanh Tùng đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ trộm bẻ khóa, đột nhập nhà dân tạu hai tỉnh Tiền Giang và Long An.

Bắt băng nhóm chuyên bẻ khóa đột nhập nhà dân trộm xe - Ảnh 1.

Bốn nghi can trộm cắp bị bắt giữ

Ngày 27-2, thượng tá Trương Văn Sáu, trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công một băng nhóm chuyên bẻ khóa đột nhập nhà dân ban đêm để trộm xe máy.

Theo trung tá Phan Nguyễn Tiến Nhật, Đội trưởng Đội 2 (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang, ngay sau nhận tin báo của người dân, cơ quan điều tra đã xác lập chuyên án để phá án.

Các trinh sát hình sự đã vào cuộc quyết liệt từ các chứng cứ thu thập được và qua công tác kiên trì đấu tranh cơ quan điều tra đã sàng lọc được 4 nghi phạm. 

Bao gồm: Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi), Bùi Văn Ký (28 tuổi), Lê Thanh Nhàn (24 tuổi) - cùng ngụ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) và Nguyễn Hữu Sang (biệt danh Sang trề, 31 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Long An).

Ngoài ra, thông tin cũng xác định được nhóm này còn cấu kết nhiều đối tượng từ nơi khác đến để tụ tập thành băng nhóm, sử dụng trái phép vũ khí tự chế, hung khí.

Đến ngày 23-2, lần lượt các nghi can trên đã bị sa lưới. Khám xét nơi ở của các đối tượng nghi vấn, công an thu giữ nhiều tang vật trộm cắp gồm 3 xe máy, 3 bình xịt hơi cay, 1 gậy 3 khúc, 1 mã tấu cùng với 1 số tài sản khác có liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Với thủ đoạn bẻ khóa, đột nhập nhà dân, từ ngày 18-12-2017 đến ngày 7-2-2018, nhóm trên đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ trộm cắp xe có giá trị tại địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Long An. Tổng tài sản thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan điều tra cũng đã thu được nhiều tang vật cùng với một số tài sản có liên quan của vụ án. Hiện PC45 công an Tiền Giang đang mở rộng điều tra vụ án.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận